Gắn thẻ là một phần quan trọng của Facebook, vì nó cho phép bạn liên kết động đến hồ sơ của người khác. Một trong những cách phổ biến nhất để làm điều này là gắn thẻ ảnh.

Hãy cùng xem tính năng gắn thẻ ảnh trên Facebook là gì và trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất về cách hoạt động của tính năng gắn thẻ ảnh.

Gắn thẻ trên Facebook là gì?

Đầu tiên, hãy xác định ý nghĩa của việc gắn thẻ trên Facebook. Về cơ bản, gắn thẻ là một đề cập rõ ràng về một người nào đó trong một bài đăng trên Facebook tạo liên kết đến hồ sơ của người đó mà bất kỳ ai cũng có thể nhấp vào.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn phải tạo một thẻ cụ thể. Chỉ cần gõ “Hôm nay tôi đã đến trung tâm mua sắm với Trevor!” không đủ để tạo thẻ, vì vậy thẻ sẽ không bao gồm liên kết đến hồ sơ của họ. Để gắn thẻ ai đó trong một bài đăng văn bản hoặc nhận xét, bạn có thể chỉ cần nhập @ ký hiệu theo sau là tên của họ.

Tuy nhiên, gắn thẻ ảnh có một chút khác biệt, vì vậy hãy kiểm tra nó một cách đầy đủ. Nếu bạn muốn biết thêm về các loại thẻ khác, hãy xem các cách để gắn thẻ ai đó trên Facebook qua bài viết dưới đây của Trung An Corp.

cách để gắn thẻ ai đó trên Facebook

Cách gắn thẻ ai đó vào ảnh trên Facebook

Để gắn thẻ ảnh hiện có trên Facebook, hãy mở ảnh bất kỳ; nó có thể là của riêng bạn, từ một người bạn, hoặc một bức tranh ngẫu nhiên. Ở trên cùng bên phải, bạn sẽ thấy Tag ảnh biểu tượng. Nhấp vào đó để vào chế độ gắn thẻ.

Nếu hình ảnh không phải của riêng bạn và bạn không thấy biểu tượng này, thì chủ sở hữu của ảnh đã vô hiệu hóa việc gắn thẻ trên ảnh đó. Bạn không thể gắn thẻ ảnh đó trừ khi bạn yêu cầu họ thay đổi tùy chọn.

Nếu bạn muốn gắn thẻ một hình ảnh mới khi tải nó lên, hãy nhấp vào Biên tập ở góc trên bên trái của bài đăng, sau đó chọn Gắn thẻ ảnh từ phía bên trái.

Dù bằng cách nào, khi bạn đang ở chế độ gắn thẻ, hãy đặt thẻ bằng cách nhấp vào khuôn mặt của người mà bạn muốn gắn thẻ. Bạn sẽ thấy một hộp xuất hiện cùng với một trường mà bạn có thể bắt đầu nhập tên để tìm kiếm.

Điều này sẽ ưu tiên tên bạn bè của bạn, nhưng bạn cũng sẽ thấy các kết quả trùng khớp cho các trang và những người không có trong danh sách bạn bè của bạn. Lưu ý rằng bạn cũng có thể gắn thẻ mình vào ảnh trên Facebook; chỉ cần nhập tên của riêng bạn.

Chọn một tên từ danh sách và bạn đã gắn thẻ họ vào ảnh. Bạn có thể lặp lại quy trình này để gắn thẻ những người khác (tối đa 50 người cho mỗi ảnh). Lựa chọn Gắn thẻ xong ở dưới cùng khi bạn hoàn tất việc thêm người.

Mặc dù mọi người có thể gắn thẻ bất kỳ ai khác trong ảnh theo mặc định, nhưng bạn có thể kiểm soát nhiều hơn việc gắn thẻ ảnh trên Facebook bằng cách sử dụng các tùy chọn mà chúng tôi thảo luận bên dưới. Hãy nhớ rằng không có cách nào để “yêu cầu” ai đó thêm thẻ ảnh trên Facebook. Nếu bạn không thể tự mình gắn thẻ cho ảnh, bạn sẽ phải nhắn tin cho chủ sở hữu và yêu cầu họ thêm thẻ.

Xem thêm: Cách sử dụng Soundmojis mới của Facebook trên Messenger

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn gắn thẻ ai đó vào ảnh trên Facebook?

Sau khi bạn gắn thẻ ai đó trong ảnh, điều gì xảy ra tiếp theo phụ thuộc vào cài đặt quyền riêng tư của họ.

Nếu họ không bật đánh giá thẻ, thẻ sẽ ngay lập tức được áp dụng cho ảnh. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai mở ảnh và di chuột qua khuôn mặt của họ sẽ thấy thẻ và có thể nhấp vào thẻ đó để truy cập hồ sơ của họ. Nếu người đó đã bật thông báo thẻ, họ cũng sẽ nhận được thông báo rằng bạn đã gắn thẻ họ.

Nếu người được gắn thẻ đã chọn một số cài đặt bảo mật nhất định của Facebook, họ có thể cần phải xem xét và phê duyệt thẻ trước khi nó xuất hiện trực tuyến. Chúng tôi khám phá thêm những điều này bên dưới.

Ai có thể xem ảnh được gắn thẻ trên Facebook?

Giống như tất cả nội dung trên Facebook, ai có thể xem nội dung được gắn thẻ chủ yếu phụ thuộc vào đối tượng mà chủ tài khoản lựa chọn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cài đặt bảo mật ảnh trên Facebook để biết thông tin về cách chọn đối tượng thích Nhưng ngươi bạn hoặc là Công cộng.

Tuy nhiên, việc gắn thẻ sẽ thêm nhiều người hơn vào danh sách kết hợp. Theo mặc định, khi bạn gắn thẻ ai đó trong ảnh, khán giả ban đầu, người được gắn thẻ trong ảnh và bạn bè của người được gắn thẻ đều có thể xem bài đăng. Tuy nhiên, mọi người có thể thay đổi điều này trong các tùy chọn quyền riêng tư của họ, như chúng ta sẽ thấy bên dưới.

Cách xóa thẻ trên Facebook

Nếu ai đó đã gắn thẻ bạn trong một bài đăng hoặc một bức ảnh mà bạn không thích, bạn có thể xóa thẻ đó. Để làm như vậy, hãy tìm bài đăng và nhấp vào menu ba chấm ở trên cùng bên phải. Lựa chọn Xóa thẻ và nó sẽ biến mất

Để xóa thẻ của người khác trên ảnh của chính bạn, hãy mở ảnh và nhấp vào X biểu tượng xuất hiện bên cạnh tên của họ để xóa thẻ.

Nếu bạn không nhớ ảnh nào có thẻ bạn muốn xóa, chúng tôi giải thích cách xem tất cả ảnh bạn đã được gắn thẻ bên dưới.

Cách thay đổi tùy chọn gắn thẻ ảnh trên Facebook của bạn

Facebook cung cấp một số tùy chọn liên quan đến việc gắn thẻ. Chúng ta hãy nhìn vào chúng.

Hãy nhớ rằng cách bạn bè của bạn đặt các tùy chọn này cho chính họ sẽ ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của các thẻ trên bài đăng của họ. Nếu bạn gắn thẻ ai đó trong ảnh nhưng bạn bè của họ không thể nhìn thấy ảnh đó, thì đây có thể là lý do.

Thay đổi đối tượng cho các bài đăng được gắn thẻ

Để bắt đầu, hãy nhấp vào mũi tên ở trên cùng bên phải của Facebook và chọn Cài đặt & Bảo mật> Cài đặt. Sau đó, từ thanh bên trái, hãy chọn Hồ sơ và gắn thẻ.

Đây, trong Gắn thẻ , bạn sẽ thấy một số tùy chọn kiểm soát các thẻ Facebook cho tài khoản của mình. Sử dụng Ai có thể xem các bài đăng mà bạn được gắn thẻ trên hồ sơ của bạn để kiểm soát những người sẽ xem ảnh (và nội dung khác) mà bạn đã được gắn thẻ khi họ truy cập trang của bạn.

Các tùy chọn cũng giống như lựa chọn của khán giả khi bạn tạo một bài đăng mới, bao gồm Nhưng ngươi bạn, Bạn bè cụ thể, Bạn bè ngoại trừvà bất kỳ nhóm tùy chỉnh nào mà bạn đã thiết lập. Sử dụng Chỉ có tôi nếu bạn không muốn nội dung được gắn thẻ xuất hiện trên hồ sơ của mình.

Tiếp theo, hãy kiểm tra tùy chọn có nhãn Khi bạn được gắn thẻ trong một bài đăng … để kiểm soát ai được thêm vào đối tượng bài đăng khi ai đó gắn thẻ bạn. Nếu điều này được đặt thành Nhưng ngươi bạn, đó là mặc định, bất kỳ ai trong danh sách bạn bè của bạn đều có thể xem ảnh khi người khác gắn thẻ bạn vào ảnh đó. Đặt nó thành Chỉ có tôi hoặc là Tập quán để hạn chế điều này.

Liên quan: Làm thế nào để Đăng một Quảng cáo Việc làm trên Facebook

Đánh giá thẻ Facebook

Sử dụng các tùy chọn trong Kiểm tra lại trên cùng một menu Cài đặt, bạn có thể yêu cầu xác nhận trước khi nội dung được gắn thẻ hiển thị trực tuyến. Cho phép Xem lại các bài đăng mà bạn được gắn thẻ … và Facebook sẽ yêu cầu bạn phê duyệt trước khi hiển thị các bài đăng này trên trang cá nhân của bạn. Ngay cả khi bật tính năng này, các thẻ vẫn hiển thị trong Bảng tin và các tìm kiếm.

Tương tự, bật Đánh giá thẻ mọi người thêm vào bài đăng của bạn … và bạn sẽ phải phê duyệt các thẻ mà mọi người tạo trên bài đăng của chính bạn trước khi chúng xuất hiện. Bất kể bạn chọn nội dung gì ở đây, bạn sẽ luôn được yêu cầu xem xét các thẻ từ những người mà bạn không phải là bạn bè.

Nếu bạn không chắc liệu thứ gì đó có hiển thị trên dòng thời gian của mình hay không, hãy sử dụng Xem như trên trang này để xem hồ sơ của bạn khi nó xuất hiện trước công chúng.

Tắt nhận dạng khuôn mặt

Tính năng nhận dạng khuôn mặt xâm phạm quyền riêng tư của Facebook giúp trang web dễ dàng nhận ra bạn trong ảnh. Nếu bạn đã bật tính năng này, Facebook sẽ sử dụng nó cho một số tính năng nhất định, chẳng hạn như đề xuất mọi người gắn thẻ bạn khi họ tải lên hình ảnh có khuôn mặt của bạn.

Nếu bạn không muốn trang web làm điều này, hãy chọn Nhận dạng khuôn mặt từ thanh bên trái của menu Cài đặt. Bạn sẽ thấy một mô tả hỏi liệu bạn có muốn Facebook có thể nhận ra bạn trong ảnh và video hay không. Để tắt tính năng nhận dạng khuôn mặt, hãy đặt hộp thành Không

Thông báo thẻ Facebook

Để thay đổi cách bạn nhận thông báo về thẻ, hãy chọn Thông báo từ thanh bên trái và chọn Thẻ khỏi danh sách. Điều này cho phép bạn chọn xem bạn có nhận được thông báo khi được gắn thẻ bởi Bất cứ ai, Bạn của Bạn bè, hoặc là Nhưng ngươi bạn.

Bạn cũng có thể chọn cách bạn nhận thông báo thẻ (thông báo đẩy, email và / hoặc SMS).

Xem lại nhật ký hoạt động của bạn

Nhật ký hoạt động của Facebook lưu giữ một danh sách đang hoạt động của mọi thứ bạn làm trên trang web. Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra xem ai đã gắn thẻ bạn gần đây, trong trường hợp bạn tò mò.

Để làm như vậy, hãy nhấp vào mũi tên ở trên cùng bên phải của Facebook và chọn Cài đặt & Quyền riêng tư> Nhật ký Hoạt động. Với Hoạt động đăng nhập được chọn ở trên cùng bên trái, điều này sẽ hiển thị nhật ký mọi thứ bạn đã làm gần đây. Ở dưới Các loại hoạt động, lựa chọn Hoạt động bạn được gắn thẻ, sau đó bạn có thể chọn để xem Các bài đăng và nhận xét mà bạn được gắn thẻ hoặc là Ảnh bạn được gắn thẻ.

Điều này giúp bạn dễ dàng xem mọi bài đăng có gắn thẻ của bạn trên Facebook. Sử dụng dấu ba chấm Thực đơn ở bên phải của bất kỳ bài đăng nào để dễ dàng xóa hoặc ẩn thẻ khỏi hồ sơ của bạn.

Cũng trên thanh bên trái, hãy chọn Đánh giá dòng thời gian, ảnh và thẻ để hiển thị ba phần: Đánh giá bài viết mà bạn được gắn thẻ, Xem lại ảnh bạn có thể tham gia, và Đánh giá các thẻ trên bài viết của bạn.

Nếu bạn đã bật đánh giá thẻ như trên, bạn sẽ có thể phê duyệt hoặc từ chối các thẻ đang chờ xử lý tại đây. Lưu ý rằng tùy chọn thứ hai yêu cầu bạn bật tính năng nhận dạng khuôn mặt.

Master Photo Tagging trên Facebook

Bây giờ bạn đã biết cách gắn thẻ ảnh trên Facebook, điều gì xảy ra với ảnh được gắn thẻ và cách kiểm soát cách gắn thẻ hoạt động. Đó là một tính năng đơn giản, nhưng hãy nhớ rằng chính xác ai có thể xem ảnh được gắn thẻ phụ thuộc vào cài đặt cá nhân của người đó.

Nếu ai đó đã tắt thẻ cho tài khoản của họ, bạn không thể làm gì nhiều về điều đó. Bạn có thể yêu cầu họ xem xét các tùy chọn của họ, nhưng hầu hết khả năng hiển thị của thẻ phụ thuộc vào những gì họ quyết định.

Trong khi đó, khi bạn đang điều chỉnh Facebook, bạn cũng nên khắc phục các sự cố thường gặp khác.

Đánh giá post