Doanh thu quảng cáo của Twitter tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái lên 535 triệu đô la trong quý 2. Mức độ tương tác với quảng cáo tăng 226 phần trăm và chi phí cho mỗi lần tương tác giảm 64 phần trăm.

Nhưng đó không phải là tất cả các tin tốt. Twitter nói rằng họ đang “nhìn thấy sự tiếp tục của các xu hướng được thảo luận trong quý trước với nhu cầu tổng thể của nhà quảng cáo ít hơn dự kiến. Điều này được phản ánh trong cả hiệu quả hoạt động quý 2 và triển vọng quý 3 của chúng tôi. ”

Tại sao các nhà quảng cáo từ bỏ Twitter

Công ty đã trích dẫn hai lý do tại sao nhu cầu của nhà quảng cáo giảm sử dụng Twitter:

Thứ nhất, sự cạnh tranh về ngân sách tiếp thị xã hội ngày càng gia tăng, đòi hỏi chúng tôi phải liên tục nâng cao tiêu chuẩn chất lượng cho các giải pháp quảng cáo mà chúng tôi đưa ra thị trường.

Thứ hai, mặc dù chúng tôi đã nỗ lực để thúc đẩy ROI cao hơn cho các nhà quảng cáo (bằng cách tận dụng cơ sở người dùng hiện tại, định dạng quảng cáo và những đổi mới trong nhắm mục tiêu, quảng cáo và đo lường), chúng tôi vẫn được định giá ở mức CPE cao cấp so với những người khác. Điều này đã được chứng minh là một cơn gió lớn trong việc tăng tỷ trọng ngân sách xã hội tổng thể của Twitter và khả năng chúng tôi phát triển nhanh hơn trong cả quảng cáo video và hiệu suất.

Thật vậy, các nhà quảng cáo đang xem xét các nền tảng xã hội mới hơn và sáng bóng hơn như Snapchat, vốn đã vượt qua Twitter về lượng người dùng hoạt động hàng ngày.

Xem thêm: Twitter Hiển thị Thời gian Phản hồi Nhiều nhất của Thương hiệu

Twitter cũng báo cáo rằng người dùng hoạt động hàng tháng đã tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái lên 313 triệu trong quý. Người dùng di động chiếm 82% cơ sở người dùng của Twitter.

Tiếp theo cho Twitter là gì?

Vào thứ Hai, Twitter công bố một “giao diện và cảm nhận mới” cho các nỗ lực tiếp thị của mình nhằm nhấn mạnh với những người không phải người dùng về nội dung của Twitter. Twitter muốn được biết đến là nơi “bạn có thể đến để xem những gì đang xảy ra ở khắp mọi nơi trên thế giới ngay bây giờ.”

Không nghi ngờ gì nữa, Twitter đang hy vọng những nỗ lực mới của mình sẽ giúp mở rộng cơ sở người dùng. Trong quý 2, công ty chỉ có thêm 3 triệu người dùng mới.

Twitter đã và đang đẩy mạnh việc phát trực tiếp các môn thể thao. Công ty đã ký hợp đồng để chiếu các trò chơi từ tất cả các giải thể thao lớn nhất của Hoa Kỳ (NFL, MLB, NBA, NHL).

Liệu những nỗ lực của Twitter có giúp bắt đầu một sự thay đổi rất cần thiết không? Hoặc là nó quá muộn? Chia sẻ cho Trung An Corp ý kiến của bạn nhé!

Đánh giá post