Chỉ vì một thứ gì đó được phát triển đặc biệt cho một mục đích cụ thể không có nghĩa là chỉ có một công dụng duy nhất cho nó.

Quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng trên Facebook (và LinkedIn) chỉ là một ví dụ như vậy trong quảng cáo trực tuyến.

Chúng được phát triển để giúp các công ty tạo khách hàng tiềm năng, B2B hoặc B2C, tạo ra khách hàng tiềm năng để theo dõi trong đường ống bán hàng của họ.

Nhưng công dụng của chúng không dừng lại ở đó.

Cho dù tập trung vào thế hệ khách hàng tiềm năng hay thương mại điện tử, hầu hết các công ty đã tìm ra một số cách để sử dụng thông tin cá nhân vì lợi ích của họ.

Quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng là một cách nhanh chóng và dễ dàng để có được thông tin đó khi ai đó đang xem xét các nền tảng truyền thông xã hội yêu thích của họ.

Dưới đây là bảy ý tưởng để sử dụng quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng cho các công ty không tạo ra khách hàng tiềm năng.

1. Bản tin / Danh sách Email Đăng ký

Không ai từng mua bất cứ thứ gì trong khi không nghĩ về nó (trừ khi họ đưa cho con mình một thiết bị có thiết lập mua bằng 1 cú nhấp chuột của Amazon).

Bản tin hoặc cập nhật email thường xuyên về hàng tồn kho, doanh số bán hàng, v.v., là những cách tuyệt vời để thu hút người mua hàng truy cập vào trang web thương mại điện tử của bạn hoặc các cửa hàng truyền thống.

Thay vì chờ đợi cho đến khi họ cảm thấy họ cần thứ gì đó, hoặc chỉ có nhu cầu đi mua sắm, bạn có thể khiến họ chú ý đến sản phẩm của bạn bằng cách truy cập vào hộp thư đến của họ ngay bên cạnh thư từ thông thường của họ.

Đối với tùy chọn này, quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng có thiết lập cực kỳ dễ dàng. Thông tin cần thiết để ai đó đăng ký danh sách gửi thư của bạn phải khá tối thiểu. Bạn chỉ có thể yêu cầu một email.

Facebook Lead Gen Form - Câu hỏi tiêu chuẩn

Facebook Lead Gen Form - Câu hỏi tiêu chuẩn

Phần thưởng: nhiều trường sẽ tự động điền vào biểu mẫu nếu người đó đã biến thông tin đó thành một phần của hồ sơ Facebook của họ. Nó không thể dễ dàng hơn cho bạn hoặc khách hàng của bạn.

2. Cuộc thi / Rút thăm trúng thưởng

Mọi người thích một món quà tốt.

Quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng có thể là một cách dễ dàng để người dùng tham gia trực tiếp từ Facebook thay vì truy cập vào một trang web và tương tác ở đó.

Tùy thuộc vào loại cuộc thi bạn đang tham gia, bạn có thể yêu cầu bất kỳ kết hợp thông tin nào. Tất cả các trường cá nhân ở trên có thể được tận dụng nếu ai đó chỉ cần nhập để giành chiến thắng.

Nhưng còn việc khiến khách hàng phải làm một chút công việc thì sao?

Có thể bạn muốn hỏi một câu đố hoặc nhờ ai đó nhập đề xuất của họ về khẩu hiệu mới cho cửa hàng của bạn.

Bạn có thể dễ dàng đạt được những điều này với các câu hỏi tùy chỉnh ở dạng khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng trên Facebook - Câu hỏi tùy chỉnh

Quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng trên Facebook - Câu hỏi tùy chỉnh

Bạn có thể chọn từ bốn loại câu hỏi khác nhau:

  • Câu trả lời ngắn.
  • Nhiều lựa chọn (nơi bạn thêm vào các câu trả lời tiềm năng).
  • Có điều kiện (yêu cầu thiết lập và tải lên CSV).
  • Lên lịch cuộc hẹn.

Trước khi đặt trực tiếp biểu mẫu với các câu hỏi tùy chỉnh, hãy đảm bảo rằng CRM của bạn có các trường được ánh xạ một cách thích hợp để bạn có thể nắm bắt thông tin tùy chỉnh cùng với các trường tiêu chuẩn mà bạn đã chọn.

Xem thêm: Cách tối ưu hóa tài khoản Facebook của bạn để có sức khỏe tâm thần tốt hơn

3. Lên lịch các cuộc hẹn

Một trong những định dạng câu hỏi tùy chỉnh được sử dụng trực tiếp vào một mục đích sử dụng khác cho quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng: lập lịch cuộc hẹn.

Quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng trên Facebook - Lên lịch cuộc hẹnQuảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng trên Facebook - Lên lịch cuộc hẹn

Quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng trên Facebook - Lên lịch cuộc hẹnQuảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng trên Facebook - Lên lịch cuộc hẹn

Tùy chọn này cho phép nhà quảng cáo tùy chỉnh câu hỏi và câu xác nhận. Điều này có thể được sử dụng để hỏi khách hàng mục tiêu khi họ muốn cuộc hẹn của họ được lên lịch và hướng dẫn họ để lại thông tin cá nhân để theo dõi.

Mặc dù điều này có thể được sử dụng cho các công ty đầu ngành (ví dụ: bảo hiểm hoặc cuộc họp với nhà thầu), nó cũng có thể được sử dụng để lên lịch hẹn làm tóc, đặt bàn tại nhà hàng hoặc lên lịch mát-xa.

Nếu bạn có lý do để đặt thời gian với khách hàng, lập lịch cuộc hẹn có thể là một lựa chọn cho bạn.

4. Thông báo sớm về sự kiện / bán hàng

Email Tuna - Joss & Main - Ví dụ về Quảng cáo Truy cập Sớm

Email Tuna - Joss & Main - Ví dụ về Quảng cáo Truy cập Sớm

Nếu chúng ta đã học được bất cứ điều gì từ lịch sử, chúng ta biết mọi người yêu thích sự độc quyền.

Cửa hàng của bạn có tiềm năng cung cấp cho một số người dùng quyền truy cập vào chương trình giảm giá hoặc sự kiện sớm hơn những người khác không?

Hãy nghĩ về những thứ có số lượng hạn chế và có nhu cầu cao. Hãy suy nghĩ: vé xem buổi hòa nhạc hoặc sự kiện cho một buổi biểu diễn độc quyền, trước tiên hãy xem bộ sưu tập mùa hè trong một cửa hàng hoặc tiếp cận sớm với chương trình giảm giá Thứ Sáu Đen.

Sử dụng quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng, bạn có thể cung cấp những thứ này cho khách hàng mục tiêu của mình, sau đó gửi email cho họ thẻ của họ hoặc gửi trực tiếp cho họ trong phần Cảm ơn của quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng trên Facebook - Ví dụ về màn hình cảm ơn vì quyền truy cập sớmQuảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng trên Facebook - Ví dụ về màn hình cảm ơn vì quyền truy cập sớm

Quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng trên Facebook - Ví dụ về màn hình cảm ơn vì quyền truy cập sớmQuảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng trên Facebook - Ví dụ về màn hình cảm ơn vì quyền truy cập sớm

Ví dụ: nếu bạn cấp quyền truy cập trực tuyến sớm vào một đợt bán quần áo, có thể bạn tiếp tục và đặt mã ưu đãi trực tiếp vào phần cảm ơn của quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng để người dùng có mã đó ngay lập tức

5. Thu thập RSVP cho một sự kiện

Mặc dù Facebook có các cách chính thức để tạo và quảng bá sự kiện, nhưng đây có thể không phải là cách phù hợp nhất cho sự kiện của bạn.

Tương tự như cách truy cập sớm vào một sự kiện, quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng trên Facebook cũng có thể được sử dụng để mọi người trả lời một sự kiện. Quảng cáo và trang chào mừng thế hệ khách hàng tiềm năng của bạn có thể thực hiện công việc bán sự kiện cho người dùng.

Quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng trên Facebook - Số lượng người đứng đầu cho RSVP

Quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng trên Facebook - Số lượng người đứng đầu cho RSVP

Sau đó, bạn có thể sử dụng câu hỏi tùy chỉnh nhiều lựa chọn để hỏi họ muốn trả lời cho bao nhiêu ghế. Ngay cả khi bạn không sử dụng điều này như một RSVP “chính thức”, đây có thể là một cách tuyệt vời để có được số lượng người đứng đầu cho một sự kiện mà bạn đang tổ chức nếu bạn không chắc chắn về nhu cầu.

6. Phần thưởng Đăng ký Chương trình

Gần như mọi công ty đều có chương trình khen thưởng. Cửa hàng tạp hóa, nhà hàng, cửa hàng quần áo, trạm xăng, tất cả mọi người.

Đây là vấn đề: họ luôn hỏi bạn có muốn đăng ký khi bạn đang thanh toán hay không.

Nó tạo ra cảm giác cấp bách và tức thì. “Nếu bạn đăng ký ngay hôm nay, bạn có thể tiết kiệm 20% cho giao dịch mua này”.

Và trong nhiều trường hợp, nó hoạt động.

Nhưng không phải tất cả.

Ví dụ, tôi là kiểu người sẽ luôn nói không, chỉ vì tôi đặc biệt không thích bị đặt vào chỗ như vậy, đặc biệt là nếu những người khác đang xếp hàng chờ phía sau tôi.

Tôi muốn có thời gian để thực sự hiểu những lợi ích vượt quá mức chiết khấu 20% ngày hôm nay trước khi đưa ra quyết định. Đây có phải là tình huống mà tôi cảm thấy muốn trả giá bằng thông tin cá nhân của mình không?

Nếu bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng của mình trên Facebook, đây có thể là một cách tuyệt vời để khiến người dùng đăng ký trước khi đến cửa hàng thay vì hỏi họ ngay trong khi họ đang kiểm tra xem họ có muốn làm như vậy hay không.

Bằng cách này, áp lực giảm bớt đối với họ và bạn không cần phải dựa vào nhân viên bán hàng của bạn làm tốt công việc giải thích tất cả các lợi ích của chương trình. Có thể, bạn sẽ có thể tận dụng các trường biểu mẫu chuẩn sẽ điền trước, nhưng đối với những trường bạn không thể, một câu hỏi tùy chỉnh đơn giản có thể lấp đầy khoảng trống.

7. Thu thập thông tin phản hồi

Các câu hỏi tùy chỉnh là một phần của biểu mẫu gen khách hàng tiềm năng có thể khiến chúng trở thành một công cụ mạnh mẽ. Ngoài ra, bạn thậm chí không cần phải yêu cầu bất kỳ thông tin cá nhân nào trong biểu mẫu khách hàng tiềm năng.

Nghe có vẻ phản trực giác một cách kỳ lạ, phải không?

Nhưng hãy nghĩ về nó.

  • Bạn muốn nhận được phản hồi nào từ cơ sở khách hàng của mình mà họ có thể không muốn chia sẻ cùng với danh tính của họ?
  • Bạn muốn hiểu gì về họ nếu bạn có thể hỏi một hoặc hai câu hỏi đơn giản?

Ngoài việc Cathy thỉnh thoảng nói chuyện phiếm, tôi sẽ mạo hiểm rằng bạn không nhận được nhiều phản hồi về việc liệu khách hàng của bạn muốn bạn mua các mặt hàng chất lượng cao hơn hay giá thấp hơn trong cửa hàng. Họ có thể không nói với bạn rằng họ đã gặp khó khăn khi điều hướng trang web của bạn hoặc rằng phông chữ thực sự khó đọc.

Đây là những câu hỏi dễ dàng có thể được hỏi thông qua các hình thức gen chì. Ngay cả khi chỉ có một vài người phản hồi, tốt hơn hết bạn nên có phản hồi đó hơn là không có.

Facebook Lead Gen - Thu thập phản hồi của khách hàng

Facebook Lead Gen - Thu thập phản hồi của khách hàng

Đối với câu hỏi ở trên, bạn có thể dễ dàng tạo đối tượng tiếp thị lại gồm những người dùng đã truy cập vào trang web của bạn và nhắm mục tiêu họ bằng một câu hỏi UX ngắn. Bạn không bao giờ biết mình sẽ nhận được những phản hồi thú vị nào.

Sự kết luận

Quảng cáo thế hệ khách hàng tiềm năng không chỉ dành cho các công ty thế hệ khách hàng tiềm năng nữa. (Thành thật mà nói, họ chưa bao giờ thực sự như vậy.)

Có thể một vài trong số những ví dụ này có thể phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Có lẽ không ai trong số họ làm.

Nhưng Trung An Corp hy vọng rằng bạn đang bắt đầu nghĩ ra những cách bạn có thể tận dụng công cụ này để giúp đỡ doanh nghiệp của mình, ngay cả khi việc tạo khách hàng tiềm năng không phải là trọng tâm của bạn.

Đánh giá post