Tiếp thị mạng xã hội là một chiến lược kém nếu mục tiêu của bạn là kinh doanh mới, khách hàng tiềm năng vững chắc và lưu lượng truy cập tốt có thể chuyển đổi.

Chơi xung quanh trên các mạng xã hội * có thể * tốt cho việc xây dựng thương hiệu, tương tác với khách hàng hiện tại và tiềm năng, nhưng ngay cả điều đó cũng đáng nghi ngờ.

Tiếp thị mạng xã hội là gì?

Tiếp thị mạng xã hội đang đi sâu (tạo nội dung mang lại lợi ích cho người đọc và bạn) vào các mạng xã hội của bạn – Facebook, Twitter, LinkedIn và Google+ với mục đích duy nhất là tạo ra các khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành doanh nghiệp thực sự. Tiếp thị mạng xã hội nói chung là những gì mọi người đang nghĩ / hy vọng khi họ hỏi tôi, “Bill, bạn có thể giúp lái xe mọi người vào trang web của tôi? ” Hầu hết tiếp thị trên mạng xã hội đều nhằm thu hút mọi người nhấp qua một trang web / trang đích khác, nơi họ có thể ‘chuyển đổi’.

Tiếp thị mạng xã hội không hoạt động vì một số lý do

1. Lái xe là một người kém, hãy biến đó thành một chiến lược tệ hại. Việc thúc đẩy mọi người đến những nơi mà họ không định đến trực tuyến hoặc trong thế giới thực vì vấn đề đó, chỉ là không hiệu quả. ROI đúng hạn đã đầu tư là khủng khiếp. Kéo mọi người là chiến lược tốt nhất. Điều này có nghĩa là mang đến cho mọi người thứ gì đó đáng tìm kiếm là trọng tâm của chiến lược tiếp thị nội dung. Trong một bài viết trước đây tại SEJ, tôi đã chứng minh rằng một chiến lược tiếp thị mạng xã hội rất tích cực thực sự có thể tăng lưu lượng truy cập vào trang chủ của bạn như thế nào, nhưng chi phí theo thời gian thu về số tiền kiếm được không đáng là bao.

Xem thêm: Twitter thêm thông báo tương tác, thời gian thực vào phiên bản máy tính để bàn

2. Mạng xã hội của bạn sẽ làm bạn mệt mỏi và hoạt động tiếp thị của bạn. Ngay cả khi bạn thực sự nghĩ rằng bạn đang làm ơn cho hàng nghìn người bạn ‘thân thiết’ và 10 nghìn người theo dõi trung thành sâu sắc và 100 người trong vòng kết nối của bạn và các vòng kết nối bạn đang tham gia, cộng với 100 mối quan hệ kinh doanh của bạn, sự thật là, họ không có trong mạng xã hội của bạn nên bạn có thể ‘làm giúp họ’. Nếu nó có mùi như tiếp thị, họ biết đó là vịt. Bạn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới cách một trong những sinh viên của tôi đã thu hút bạn bè và gia đình của cô ấy đến trang web của cô ấy bằng cách tiếp thị trên mạng Facebook của cô ấy. Hãy để ý xem các con số giảm dần theo tuần như thế nào cho đến khi cuối cùng cô ấy từ bỏ và để sự phát triển hữu cơ làm việc đó.

Tiếp thị mạng xã hộiTiếp thị mạng xã hội

3. Giới thiệu từ mạng xã hội không phải là người mua sắm tốt. Trước đây, khách truy cập vào trang web của tôi từ một mạng xã hội giới thiệu hoạt động rất kém. Đó là họ không lật trang. Họ không nhìn vào quảng cáo. Họ không mua. Thông thường, họ sẽ nhìn vào bất cứ thứ gì họ được cử đến để xem, sau đó mỉm cười, cười hoặc chửi thề, sau đó quay lại = trả lại. Và chúng tôi biết rằng số trang không truy cập là điều tồi tệ nhất có thể xảy ra với trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm hiểu rằng một số trang không truy cập = khách truy cập đã đến nhưng không thích những gì họ thấy và rời đi = chất lượng kém dẫn đến xếp hạng kém hơn về sau.

4. Các con số không cộng lại. Ước tính tốt nhất là chi phí $ 1 – 1,50 để có được một người hâm mộ Facebook. Và tốn thêm chi phí để giữ quạt. Harley Davidson và Victoria Secret ước tính rằng khoảng một nửa trong số một phần trăm của bất kỳ thứ gì được đăng trên Facebook chỉ được nhìn thấy bởi người đặt nó ở đó. Điều đó có nghĩa là tôi, hoặc ai đó mà tôi trả tiền, phải cập nhật trang Facebook của tôi 200 lần trước khi ai đó CÓ THỂ xem những gì tôi đã làm. Tôi cần 100 ‘người đã nhìn thấy điều này’ để có thể nhận được một lần nhấp qua trang web mà tôi muốn họ thực hiện hành động. Và tôi cần 100 lần nhấp chuột để có tỷ lệ hành động 1%. Đó là 200 lần cập nhật lần 100 lần 100 lần. Tôi hoặc là một con chó điên trên Facebook của mình hoặc có nhiều bạn bè hơn. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn bè phải trả giá đắt. Truy cập bất kỳ trang Facebook nào của ngôi sao, công ty, anh hùng yêu thích của bạn. Tìm xem họ có bao nhiêu người hâm mộ. Nhìn vào tần suất họ cập nhật. Kiểm tra số lượng bình luận và chia cho số người bình luận / thích cho tổng số người hâm mộ. Tỷ lệ phần trăm là bao nhiêu?

Xem thêm: Cách Growth Hacking thúc đẩy Người theo dõi trên Twitter qua Twitterjacking

Sự kết luận

Tiếp thị mạng xã hội là một chiến lược tồi. Mất quá nhiều thời gian để thu hút người hâm mộ và người theo dõi, tìm nội dung hay để đăng, đăng và duy trì, Và ai trả tiền cho ai để thực hiện công việc?

Nếu bạn muốn khách hàng tiềm năng tốt có khả năng chuyển đổi, hãy tạo nội dung tốt ở trang chủ của bạn. Hãy làm điều đó thật nhiều để mọi người sẽ tìm kiếm và bắt đầu chia sẻ một cách hữu cơ. Loại chiến lược tiếp thị nội dung đó là vững chắc và không thể bị đánh bại.

Nếu thích bài viết này của Trung An Corp hãy bình luận nhé!

Đánh giá post