Craig Key, giám đốc truyền thông của agency space150, đã bắt đầu phiên Tương tác South by Southwest 2014 này bằng cách giới thiệu ý tưởng rằng cố gắng lan truyền là một suy nghĩ thiếu sót và chúng ta không nên khao khát điều đó. Anh ấy giải thích rằng các video lan truyền đầu tiên xảy ra khi có một phần nội dung được thêm vào như ngày nay, vì vậy càng ngày càng khó để đạt được tính lan truyền.

Điểm mấu chốt chính tại sao ý tưởng lan truyền lại khiến người ta suy nghĩ rằng may mắn quan trọng hơn lập kế hoạch và sự dí dỏm quan trọng hơn là chiến lược. Thay vào đó, các cơ quan và công ty cũng nên tập trung vào những gì họ thực sự theo đuổi. Sau tất cả, Key nhấn mạnh, lan truyền là một kết quả, không phải là một chiến lược (cũng giống như chiến thắng xổ số không phải là chiến lược nghỉ hưu của bạn).

Cùng xem tiếp bài viết dưới đây của Trung An Corp để hiểu lý do tại sao ý tưởng về Virality lại hấp dẫn

Xem thêm: 5 cách để sử dụng thẻ băm mà không bị trở thành gã cuồng hashtag

Viral #Fails

Key sau đó đã trình bày một vài ví dụ về lỗi lan truyền. Một là Harlem Shake, có hơn 2,9 triệu phiên bản mà mọi người đã tải lên YouTube. Key nói rằng:

¨ Mọi thương hiệu đều không cần đến máy lắc tay cầm của riêng họ. Đây không phải là cách chúng tôi tạo ra một chiến lược thương hiệu / tiếp thị.¨

craig key virus hút sxswi 2014

Xem thêm: Cách Growth Hacking thúc đẩy Người theo dõi trên Twitter qua Twitterjacking

Bài học rút ra chính

  • Tầm quan trọng của Nội dung + Phân phối: Sự thật là hầu hết các thương hiệu không phải là nhà xuất bản tốt. Để có được điều tốt, Key cho biết các thương hiệu nên xem xét cách các nhà xuất bản xây dựng thương hiệu của họ. Ví dụ, 50% ngân sách sản xuất phim được chi cho hoạt động tiếp thị. Theo Key, ¨ Các thương hiệu tạo ra nội dung tuyệt vời mới chỉ hoàn thành một nửa công việc xuất bản.¨ Điều này có nghĩa là các thương hiệu cũng phải quảng cáo nội dung đó.
  • Về chiến lược tổng thể:¨ Những thay đổi nhỏ mỗi ngày sẽ có tác động lớn hơn nhiều so với việc cố gắng tạo bài đăng hay nhất thế giới một lần.¨
  • Sở hữu nguồn cấp tin tức thông qua các chiến dịch trả tiền và tương tác: Khi thương hiệu có sự tương tác, nó sẽ tạo ra một câu chuyện. Nếu bạn không nghĩ đó là việc tạo ra những câu chuyện cho thương hiệu của mình, thì bạn đang làm không đúng.
  • Tạo thêm cơ hội để mua: Điều chỉnh chiến lược kỹ thuật số với mục tiêu kinh doanh.
  • Khi biết khi nào nội dung của bạn tốt so với tuyệt vời: Đừng phấn đấu cho sự hoàn hảo khi bạn có thể giao hàng tuyệt vời ngay bây giờ.¨

Ảnh do tác giả chụp.

Đánh giá post