Video trực tiếp trên Facebook đang chứng tỏ là phương tiện phổ biến để tạo và chia sẻ nội dung. Kể từ khi ra mắt tính năng này vào tháng 8 năm 2015, công ty đã nhanh chóng cung cấp tính năng này cho tất cả mọi người vào đầu năm nay. Giờ đây, có các tính năng mới được thiết kế để thu hút nhiều người tham gia hơn.

Phát video trực tiếp trong các nhóm và sự kiện trên Facebook

Trước đây, video trực tiếp trên Facebook chỉ có thể được phát từ Trang hoặc hồ sơ cá nhân. Giờ đây, video có thể được phát trong các nhóm và trong các trang sự kiện. Video trực tiếp trong các trang sự kiện giống như một sự phù hợp tự nhiên, với những người tham dự có thể chia sẻ sự kiện với những người không thể tham dự.

Xem thêm: Tìm hiểu thêm về đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp của bạn với thông tin chi tiết về đối tượng trên Facebook

Một loạt các tính năng tương tác mới

Có một loạt các tính năng mới được thiết kế xoay quanh việc tương tác với các video trực tiếp.

  • Phản ứng trực tiếp: Các phản ứng mới mà Facebook đưa ra gần đây có thể được sử dụng để phản hồi các video trực tiếp.
  • Phát lại nhận xét: Khi xem chương trình phát sóng đã ghi của một video trực tiếp, bạn sẽ nhớ bạn về tất cả các nhận xét được đưa ra khi video phát trực tiếp. Giờ đây, bạn sẽ có thể xem các replay có kèm theo nhận xét, nếu bạn muốn.
  • Bộ lọc trực tiếp: Facebook đang thử nghiệm năm bộ lọc để mọi người thao tác với các video trực tiếp của họ. Công ty sẽ sớm bổ sung khả năng vẽ hoặc vẽ nguệch ngoạc trên video của họ.

Khám phá video

Facebook đang giúp mọi người khám phá video trực tiếp dễ dàng hơn bằng cách thêm bản đồ video, tương tự như những gì bạn có thể quen thuộc thông qua việc sử dụng Periscope. Bạn cũng sẽ có thể tìm kiếm các video trực tiếp và không trực tiếp theo sở thích, người sáng tạo và chủ đề. Khi bạn tìm thấy một video mình thích, bây giờ bạn sẽ có tùy chọn để gửi lời mời cho bạn bè xem video đó cùng bạn.

Xem thêm: 7 cách để sử dụng đối tượng tùy chỉnh với Facebook PPC

Các cách mới để theo dõi số liệu video

Cùng với những tính năng mới này, Facebook đã giới thiệu những cách mới để theo dõi lượng người xem: tổng số người xem trực tiếp trong suốt một chương trình phát sóng và một biểu đồ mới hiển thị lượng người xem trực tiếp đã theo dõi theo thời gian trong một chương trình phát sóng. Các chỉ số mới hiện có sẵn thông qua Thông tin chi tiết về trang và thư viện video của bạn.

Tất cả các tính năng được liệt kê ở trên sẽ được triển khai cho Android và iOS trong những tuần tới.

Hãy chia sẻ nếu bạn thích bài viết của Trung An Corp nhé!

Đánh giá post