Thẻ YouTube là thông báo trong video giúp quảng cáo thương hiệu và các video khác trên kênh của bạn. Nếu bạn chưa sử dụng tính năng này trước đây, thì đây là cách nó hoạt động cho người xem:

 1. Ở góc trên bên phải của khung, hộp mở đầu xuất hiện trong video.
 2. Hộp giới thiệu hiển thị bản xem trước tin nhắn mà bạn có thể chỉ định trong YouTube Studio.
 3. Khi nhấp vào đoạn giới thiệu, hộp sẽ mở rộng để hiển thị một ‘thẻ’. Chúng có thể giới thiệu video, danh sách phát, kênh hoặc liên kết bên ngoài.
 4. Cuối cùng, người xem nhấp / chạm vào một trong các yếu tố này để xem nội dung.

Là người sáng tạo trên YouTube, quá trình giới thiệu tác phẩm của bạn là vô giá. Thẻ thông tin có thể tăng lượt xem trên các video cũ hơn và giúp bạn quảng cáo chéo các phần khác nhau của thương hiệu, chẳng hạn như trang web chứa tất cả nội dung của bạn.

Nếu điều đó có vẻ tốt với bạn, hãy cùng khám phá cách thức hoạt động của phép thuật quảng cáo chéo, thúc đẩy thương hiệu này. Có hai cách để thêm thẻ YouTube vào video của bạn và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng phương pháp, từng bước một.

Thêm thẻ thông tin YouTube: Phương pháp số 1

Cơ hội đầu tiên bạn có thể thêm thẻ vào video của mình là khi bạn tải chúng lên. Để bắt đầu quá trình này, hãy tiếp tục và tải video lên như bình thường.

Khi bạn chuyển qua quy trình làm việc, cuối cùng bạn sẽ đến menu trên cùng trong bảng điều khiển tải lên. Từ các tùy chọn được liệt kê ở đó, hãy nhấp vào ‘Phần tử video’. Một trang mới sẽ mở ra và bạn sẽ thấy phần ‘Thêm thẻ’ ở gần cuối màn hình. Đây là nơi bạn có thể thêm các thẻ mới để đưa người xem đến các video và danh sách phát khác mà bạn đã tạo, như được hiển thị bên dưới:

Thêm thẻ thông tin YouTube: Phương pháp số 2

Ngoài ra, bạn có thể thêm thẻ vào các video bạn đã tải lên YouTube. Dưới đây là các bước:

 1. Nhấp vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và chuyển đến YouTube Studio.
 2. Nhấp vào ‘Video’ trong menu điều hướng bên trái.
 3. Di chuột qua video bạn muốn thêm thẻ và nhấp vào nút ‘Chi tiết’ (biểu tượng bút chì).
 4. Khoảng nửa cuối trang này và ở bên phải, bạn sẽ thấy phần ‘Thẻ’. Nhấp vào biểu tượng bút chì để mở cửa sổ chỉnh sửa video.

Bạn sẽ biết mình đang ở đúng nơi khi nhìn thấy màn hình bên dưới:

Để thêm thẻ, hãy chuyển đến dòng thời gian của video. Di chuyển thanh ngang, nơi đánh dấu vị trí của bạn trong video, đến điểm bạn muốn thêm thẻ. Tiếp theo, bạn sẽ chuyển đến góc trên cùng bên trái của cửa sổ chỉnh sửa để chọn loại thẻ bạn muốn thêm: video, danh sách phát, kênh hoặc liên kết. Cuối cùng, thực hiện lựa chọn của bạn bằng cách nhấp vào dấu cộng màu xanh lam bên cạnh một trong hai tùy chọn.

Ngoài ra, bạn có thể đạt được điều tương tự bằng cách nhấp vào biểu tượng ‘i’ ở góc dưới cùng bên trái của cửa sổ chỉnh sửa. Thao tác này sẽ hiển thị các tùy chọn thẻ tương tự được đề cập ở trên và bạn có thể thêm một thẻ ở bất kỳ đâu trong dòng thời gian video.

Nếu bạn đang thêm video hoặc thẻ danh sách phát, YouTube sẽ hiển thị cửa sổ tìm kiếm nơi bạn có thể tìm và chọn nội dung bạn chọn. Khi bạn đã lựa chọn xong, đây là cách thẻ thông tin sẽ trông như sau:

Khi một thẻ bật lên, người xem sẽ nhìn thấy thẻ đó trong khoảng năm giây trước khi thẻ này thu nhỏ lại thành biểu tượng “i” có thể nhấp được.

Bạn cần xem hướng dẫn trong thời gian thực? Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách thêm thẻ thông tin YouTube vào video của bạn:

Xem thêm 10 chiến thuật hiệu quả để đánh bại những kẻ lừa đảo trên Internet

Cách chỉnh sửa thẻ thông tin YouTube

Nếu bạn muốn thay đổi văn bản hiển thị của thẻ, bạn có thể thực hiện điều đó trong cùng một cửa sổ chỉnh sửa video. Tìm hộp có nhãn ‘Văn bản quảng cáo xem trước video’ và nhập cụm từ bạn muốn người xem nhìn thấy. Tốt nhất là giữ cho thông điệp của bạn ngắn gọn và hấp dẫn trong phần này, vì bạn chỉ có 30 ký tự để chơi cùng. Để xem văn bản mở đầu trông như thế nào, hãy xem ảnh chụp màn hình trước ở trên phần này.

Tiếp theo, hãy thêm một thông báo tùy chỉnh vào thẻ của bạn. Đây là tùy chọn, nhưng bạn có thể thêm một thông báo nếu bạn muốn một thông báo khác xuất hiện khi người xem nhấp vào đoạn giới thiệu của bạn. Dưới đây là những thông báo tùy chỉnh trông như thế nào trong hoạt động:

Để thêm một tin nhắn, chỉ cần điều hướng đến hộp ‘Tin nhắn tùy chỉnh’ và nhập văn bản bạn chọn.

Xin lưu ý rằng đối với các video dài hơn, dòng thời gian chỉnh sửa video sẽ nén giống như một món đồ chơi lóng lánh được ràng buộc chặt chẽ. Điều đó khiến bạn khó nhìn thấy các điểm đánh dấu màu xanh lam cho biết vị trí đặt thẻ của bạn và điều đó có thể dẫn đến rất nhiều lỗi. Để giải quyết vấn đề này, hãy sử dụng tính năng thu phóng để mở rộng dòng thời gian và đến dấu thời gian chính xác mà bạn cần chỉnh sửa.

Khi bạn thực hiện điều chỉnh đơn giản đó, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Với ít lỗi hơn, bạn có thể nhanh chóng kéo và thả thẻ vào vị trí mới trên dòng thời gian.

Tuy nhiên, nếu bạn mắc lỗi, sẽ có các nút hoàn tác và làm lại ở phía bên trái của dòng thời gian. Nếu cuối cùng, bạn quyết định không cần thẻ thông tin, hãy xóa thẻ bằng cách sử dụng biểu tượng thùng rác ở đầu cửa sổ chỉnh sửa.

 

Những điều quan trọng cần biết về thẻ YouTube

Mặc dù YouTube cho phép bạn thêm video, danh sách phát, kênh và liên kết bên ngoài vào thẻ của mình, nhưng có một số chi tiết bổ sung cần lưu ý. Dưới đây là những điều quan trọng nhất cần biết:

 • Bạn có thể thêm bất kỳ danh sách phát công khai nào vào thẻ, ngay cả khi bạn không tạo danh sách phát.
 • Bạn phải thêm cả đoạn giới thiệu và văn bản tùy chỉnh vào thẻ kênh YouTube.
 • Để thêm liên kết trang web vào thẻ, bạn cần tham gia Chương trình Đối tác YouTube.
 • Chỉ các liên kết được phê duyệt mới có thể xuất hiện trên thẻ. Chúng bao gồm huy động vốn từ cộng đồng, bán hàng và các trang web dành riêng cho thương hiệu được liên kết với kênh của bạn.

Để tận dụng phần cuối cùng đó, hãy điều hướng đến tab nâng cao trong cài đặt kênh của bạn. Trong cửa sổ đó, bạn có thể thêm trang web mà mình chọn, tiêu đề thẻ, thông điệp kêu gọi hành động và một số văn bản giới thiệu. Ngoài ra, bạn sẽ cần tải lên một hình ảnh tùy chỉnh.

Xem thêm Cách xem và chỉnh sửa lịch sử bình luận trên YouTube của bạn

Các phương pháp hay nhất dành cho thẻ thông tin YouTube

Bây giờ bạn đã biết cách thêm thẻ, hãy giải quyết chú voi trong phòng: Watch Time. Mặc dù thẻ rất tốt để quảng cáo, nhưng bạn có thể tự hỏi liệu chúng có thực sự đáng để nỗ lực hay không. Rốt cuộc, khi người xem nhấp vào thẻ, họ sẽ bỏ video hiện tại để xem nội dung khác.

Khi nói đến nó, bạn sẽ phải xác định mục tiêu dài hạn cho video của mình. Hãy tự hỏi bản thân xem video nào cần thu hút sự chú ý của khán giả và video nào có lợi cho việc quảng cáo chéo.

Nếu bạn chọn lộ trình quảng cáo chéo, đây là một số phương pháp hay nhất để thêm thẻ vào video của bạn khi nào và ở đâu:

 • Lưu thẻ thông tin cho nửa sau của video, sau khi bạn đã cung cấp một số giá trị cho người xem.
 • Sử dụng thẻ thông tin một cách tiết kiệm trong nội dung dài hơn, vì bạn chỉ có thể thêm năm thẻ cho mỗi video.
 • Trong các video ngắn hơn, tránh xếp chồng các thẻ lên nhau. Tạo khoảng cách từ 20 đến 30 giây giữa mỗi lần.

Trung An Corp chúc bạn thêm thẻ thông tin vào video YouTube thành công

Đánh giá post