Việc kiểm duyệt máy chủ Discord trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với các vai trò và quyền người dùng phù hợp. Đây là cách tạo vai trò mới trên Discord.

Vai trò bất hòa có ích khi bạn muốn chỉ định các quyền cụ thể cho một nhóm thành viên. Có lẽ bạn muốn thêm người kiểm duyệt vào máy chủ của mình để tạo điều kiện cho việc kiểm duyệt thích hợp. Hoặc có thể bạn muốn phân loại tất cả những người tham gia thành các nhóm riêng biệt có cùng sở thích.

Dù lý do là gì, việc thêm các vai trò mới vào máy chủ Discord không phải là một nhiệm vụ trực quan. Do đó, trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách bạn có thể tạo và định cấu hình các vai trò trên máy chủ Discord, cùng với hướng dẫn ngắn gọn của Trung An Corp về việc chỉ định vai trò cho những người tham gia.

Tạo vai trò mới trên Discord

Đối với những người đang sử dụng web Discord hoặc ứng dụng khách trên máy tính để bàn, đây là cách tạo một vai trò mới:

 1. Nhấp vào biểu tượng menu thả xuống bên cạnh tên máy chủ của bạn và chọn Cài đặt máy chủ từ danh sách các tùy chọn.
 2. Chuyển sang Vai trò và nhấp vào Tạo vai trò khuy ao.
 3. Discord sẽ tạo ra một vai trò mới với tên “vai trò mới. “Lưu ý rằng tất cả các máy chủ Discord đều có”tất cả mọi người“vai trò được thiết lập theo mặc định.
 4. Chỉnh sửa tên vai trò và màu sắc vai trò theo sở thích của bạn. Bạn cũng có thể thêm một biểu tượng vai trò sẽ được hiển thị bên cạnh tên người dùng trong các cuộc trò chuyện.
 5. Cuộn xuống, bạn có thể định cấu hình các tùy chọn bổ sung như “Cho phép bất kỳ ai đề cập đến vai trò” và “Hiển thị các thành viên có vai trò riêng biệt với các thành viên trực tuyến. “
 6. Chuyển sang Quyền để gán quyền cấp máy chủ cho vai trò. Bật và tắt quyền để cung cấp hoặc thu hồi quyền khỏi vai trò.
 7. Khi bạn đã hoàn tất, hãy nhấp vào Lưu thay đổi ở dưới cùng.

Tương tự như ứng dụng máy tính để bàn, việc thêm các vai trò mới trên ứng dụng Discord dành cho điện thoại thông minh thật dễ dàng.

 1. Chọn máy chủ từ thanh bên trái và nhấn vào biểu tượng menu ba chấm để tiếp tục.
 2. Vô nhẹ Cài đặt và chọn Vai trò tùy chọn dưới Quản lý người dùng tiết diện.
 3. Nhấn vào Thêm (+) và Discord sẽ thiết lập một vai trò mới với các quyền cơ bản.
 4. Vui lòng sửa đổi tên Vai trò và tùy chọn màu Vai trò. Để định cấu hình các quyền, hãy cuộn xuống và chọn hộp bên cạnh mỗi quyền bạn muốn gán cho vai trò.
 5. Chạm vào Tiết kiệm ở dưới cùng bên phải để lưu các thay đổi.

Liên quan: Đạo luật minh bạch bong bóng bộ lọc là gì và nó sẽ ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Chỉ định vai trò cho các thành viên máy chủ

Các vai trò sẽ không có ích gì nếu bạn không chỉ định chúng cho các thành viên.

Trên máy tính để bàn hoặc web Discord

Trên phiên bản Discord dành cho máy tính để bàn, có hai cách bạn có thể chỉ định vai trò cho các thành viên.

 1. Đi đến Cài đặt máy chủ và nhấp vào Vai trò từ thanh bên trái.
 2. Sau đó, chọn vai trò và chuyển sang Quản lý thành viên chuyển hướng.
 3. Discord sẽ hiển thị tất cả người dùng hiện có vai trò đã chọn. Để thêm các thành viên khác, hãy nhấp vào Thêm thành viên vào vai trò này Lựa chọn.
 4. Chọn những người dùng bạn muốn chỉ định vai trò và nhấp vào Thêm vào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chỉ định vai trò cho người dùng bằng tùy chọn Thành viên. Để làm điều đó, hãy truy cập Cài đặt máy chủ > Các thành viên. Mỗi mục nhập của người dùng sẽ có một Thêm (+) bên cạnh nó. Nhấp vào nó và chọn vai trò bạn muốn chỉ định từ menu thả xuống.

Để xóa một thành viên khỏi vai trò Discord, hãy nhấp vào Bắt chéo (x) xuất hiện bên cạnh tên của người dùng.

Trên ứng dụng Discord

Để thêm thành viên vào vai trò hiện có bằng ứng dụng Discord, hãy truy cập Cài đặt máy chủ > Các thành viên. Sau đó, nhấn vào mục nhập người dùng và chọn hộp bên cạnh vai trò mong muốn.

Tương tự, để bỏ gán một vai trò, chỉ cần bỏ chọn hộp và các quyền sẽ bị thu hồi.

Liên quan: Cách sử dụng Thị trường dịch vụ của LinkedIn để thuê chuyên gia cho các dự án

Rock and “Role” With Discord

Bằng cách giới thiệu các vai trò cho máy chủ của mình, bạn có thể phân loại các thành viên máy chủ thành các nhóm khác nhau, chỉ định các quyền cần thiết cho một nhóm người dùng cụ thể hoặc giới hạn quyền truy cập vào các kênh văn bản hoặc giọng nói. Nhìn chung, việc kiểm duyệt trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn đầu tư thời gian vào việc thiết lập các vai trò và quyền phù hợp cho người dùng.

Ngoài vai trò, kênh và biểu tượng cảm xúc, Discord có nhiều tính năng khác để cung cấp. Bạn có thể tùy chỉnh giao diện của ứng dụng để cá nhân hóa trang tổng quan của mình theo nội dung trái tim của bạn.

Đánh giá post