Mặc dù qua đời là một phần bình thường của cuộc sống, nhưng quá trình đau buồn có thể vô cùng phức tạp trong thế giới hiện đại của chúng ta. Với phương tiện truyền thông xã hội, chúng ta phải đối mặt với việc mất đi những người thân yêu đi đôi với việc quản lý những gì họ đã bỏ lại, bao gồm cả hồ sơ Instagram của họ.

Trong khi một số người dùng thích giữ hồ sơ của họ trực tuyến để những người thân yêu duyệt khi họ bỏ lỡ, những người khác lại muốn chọn không tham gia các công ty công nghệ có quyền truy cập vào khả năng giống của họ. Nếu bạn hoặc người bạn yêu là người sau, đây là cách bạn có thể yêu cầu Instagram xóa tài khoản vĩnh viễn sau khi ai đó qua đời.

Ai được phép yêu cầu xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn?

Chỉ những thành viên gia đình đã được xác minh, ngay lập tức mới có thể yêu cầu Instagram xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn. Trong quá trình nộp đơn, bạn sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng về mối quan hệ của mình, có thể bao gồm giấy khai sinh hoặc giấy chứng tử của người đã qua đời.

Nếu bạn là đại diện hợp pháp của người chết hoặc di sản của họ, bạn phải cung cấp bằng chứng về thẩm quyền theo luật địa phương. Ngoài ra, bạn có thể cố gắng yêu cầu xóa vĩnh viễn cho một người bạn nếu bạn có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy đây là điều mà người đã khuất mong muốn, chẳng hạn như di chúc và di chúc cuối cùng. Mặc dù đây không phải là thông lệ tiêu chuẩn, nhưng có thể đáng để cố gắng nếu người chết không có người thân trong gia đình.

Nếu bạn muốn tài khoản của mình bị xóa vĩnh viễn khi bạn qua đời, hãy nhớ thông báo cho những người thân yêu của bạn biết trực tiếp và bằng văn bản. Với điều này, họ sẽ có thể tiếp tục mà không cần lo lắng nếu đó thực sự là điều bạn muốn và có bằng chứng về ý định của bạn khi bạn không thể đồng ý nữa.

Xem thêm Phạm vi tiếp cận so với Số lần hiển thị: Sự khác biệt trong các điều khoản là gì?

Cách yêu cầu xóa vĩnh viễn tài khoản của người đã chết

yêu cầu xóa vĩnh viễn tài khoản instagram cho người đã chết

Để yêu cầu xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram của người đã qua đời, bạn không nhất thiết phải có tài khoản cho mình. Tất cả những gì bạn phải làm là điền vào biểu mẫu trên Trung tâm trợ giúp của Instagram.

Điền thông tin cần thiết vào biểu mẫu bao gồm tên đầy đủ và địa chỉ email của bạn. Tiếp theo, cung cấp tên của người đã khuất, tên người dùng của người đã khuất, liên kết đến một trong các bài đăng trên Instagram của họ và ngày mất gần đúng. Sau đó, bạn có thể đính kèm bằng chứng về cái chết, có thể ở dạng giấy chứng tử, cáo phó, clip tin tức, v.v. Bạn cũng có thể thêm các tài liệu hỗ trợ như mối quan hệ của bạn với người đã khuất.

Vào cuối ngày, yêu cầu xóa vĩnh viễn vẫn sẽ yêu cầu điều tra Instagram để tránh lừa đảo. Hãy nhớ rằng không có thời hạn nhất định cho việc này. Mặc dù có thể bị hấp dẫn khi yêu cầu nhiều lần, bạn nên tránh gửi thư rác lên Instagram và chờ phản hồi của họ.

Xem thêm 5 phương pháp truyền thông xã hội tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Thông tin chi tiết bạn có thể truy cập trong tài khoản của người đã qua đời

Khi yêu cầu xóa vĩnh viễn, hãy đảm bảo rằng bạn đã lưu bất kỳ ảnh, video hoặc tin nhắn nào mà bạn có với người dùng. Sau khi người dùng qua đời, Instagram sẽ không chuyển quyền truy cập vào tài khoản của họ cho gia đình hoặc bạn bè để bảo vệ quyền riêng tư của họ. Theo một cách nào đó, đó là một điều may mắn cho những người có xu hướng chia sẻ những thứ mà họ không nên có trên Instagram.

Nếu vì lý do nào đó, bạn cần xem xét đặc biệt để truy cập vào tài khoản của ai đó, bạn có thể thử yêu cầu thông qua biểu mẫu được cung cấp. Mặc dù đây không phải là một thực tế phổ biến, nhưng Instagram có thể thực hiện các khoản phụ cấp đặc biệt nếu chính quyền địa phương của bạn hoặc cơ quan thực thi pháp luật yêu cầu để điều tra.

Trong khi một số người không ngại để lại hồ sơ xã hội của họ lâu sau khi họ không còn nữa, thì một số người dùng tỏ ra thận trọng hơn một chút. Khi hồ sơ Instagram không hoạt động trong một thời gian dài, hồ sơ đó sẽ để cho các tin tặc có thể sử dụng hồ sơ đó để đánh cắp hoặc gian lận danh tính.

Khi một người là người của công chúng, những người khác có thể cố gắng trục lợi hình ảnh của họ rất lâu sau khi họ không còn nữa. Với điều này, bạn có thể muốn xem xét để một người quản lý quản lý tài khoản tưởng nhớ, trong đó các gia đình vẫn có thể hưởng lợi từ công việc của họ trong khi thể hiện sự tôn trọng thích hợp đối với sự đáng yêu của họ.

Bên cạnh đó, tài khoản của người đã khuất cũng có thể chứa đầy những bình luận tiêu cực hoặc những nhận xét thù hận có thể gây tổn thương cho những người thân yêu còn lại. Vì lý do này, tốt hơn hết là mọi người nên để người chết được yên nghỉ và giúp họ rời bỏ mạng xã hội.

yêu cầu xóa vĩnh viễn tài khoản instagram cho người đã chết

 

Đánh giá post