Tại thời điểm này, bạn không nên hỏi bạn có nên tham gia mạng xã hội hay không, bạn nên hỏi: tôi nên sử dụng nền tảng mạng xã hội nào?

Có rất nhiều phương tiện truyền thông xã hội và mỗi phương tiện thực hiện các nhiệm vụ khác nhau và tiếp cận đối tượng khác nhau. Ví dụ, Facebook được sử dụng phổ biến hơn để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Mặt khác, LinkedIn được sử dụng chủ yếu để mở rộng sự nghiệp chuyên môn của bạn. Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ tiếp cận từng mạng khác nhau. Nó cũng vậy với Twitter và Pinterest.

Twitter và 140 ký tự của nó đã trở thành một cường quốc truyền thông xã hội kể từ khi nó ra mắt vào tháng 7 năm 2006. Trong tám năm qua, Twitter đã tích lũy được gần 676 triệu người dùng đăng ký với 115 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Ngay cả những người không tweet, chiếm khoảng 40%, vẫn theo dõi những gì người khác tweet.

Vào tháng 4 năm 2010, Twitter thông báo rằng họ sẽ bắt đầu cho phép quảng cáo dưới dạng tweet quảng cáo – “những dòng tweet thông thường mà các doanh nghiệp và cá nhân muốn làm nổi bật với một nhóm người dùng rộng lớn hơn.” Kể từ đó, Twitter đã trở thành một trang yêu thích của các doanh nghiệp. Với Twitter Business, các thương hiệu giờ đây có thể tiếp cận khách hàng của họ hơn bao giờ hết. Cho dù đó là chạy một nội dung, thông báo một sản phẩm hoặc sự kiện mới hoặc được sử dụng cho dịch vụ khách hàng, Twitter đã chứng tỏ mình là một tài sản tuyệt vời cho hoạt động tiếp thị.

Xem thêm: Năm thương vụ mua lại lớn nhất của Twitter

Và sau đó, mọi thứ trở nên trực quan.

Pinterest so với Twitter: Doanh nghiệp của tôi nên sử dụng cái nào?

Trong vài năm qua, mạng xã hội đã bị chiếm lĩnh bởi những hình ảnh chất lượng cao. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi 65% đến 85% mọi người tự mô tả mình là những người học bằng hình ảnh. Có lẽ mạng xã hội đã chú ý đến con số đó. Hoặc, mạng xã hội nhanh chóng đón nhận việc mọi người thích hình ảnh. Không chỉ thu hút sự chú ý của người xem, hình ảnh còn có thể đưa thông điệp về nhà một cách nhanh chóng. Nói cách khác, nó chỉ tốt cho việc kinh doanh.

Trong một thời gian, Instagram là mạng xã hội dựa trên hình ảnh thống trị, nhưng điều đó có thể đã thay đổi trong năm ngoái với sự phát triển ấn tượng của Pinterest.

Pinterest ra mắt vào tháng 3 năm 2010, nhưng năm 2013 là năm đột phá của nó. Pinterest hiện đã có 70 triệu người dùng trên toàn thế giới – với mức tăng trưởng 125% về lưu lượng truy cập vào năm ngoái. Quan trọng hơn nữa đối với doanh nghiệp, khoảng 70% người dùng sử dụng Pinterest để giúp họ đưa ra quyết định mua hàng. Và, với thông báo gần đây rằng các thương hiệu như General Mills, Expedia và Gap đang tham gia vào các quảng cáo trả phí đầu tiên trên Pinterest, đừng mong đợi sự phát triển này sẽ sớm chậm lại.

Với suy nghĩ đó, Doanh nghiệp của bạn nên sử dụng nền tảng nào? Pinterest hay Twitter?

Vâng, điều đó phụ thuộc. Chúng tôi biết điều đó nghe có vẻ giống như một cảnh sát ra ngoài. Nhưng đó là sự thật. Tất cả đều quay trở lại nơi khán giả của bạn sẽ tìm thấy thông điệp của bạn.

Các đặc quyền của việc sử dụng Pinterest

Pinterest hiện đang có rất nhiều động lực, nhưng điều đó không có nghĩa là doanh nghiệp của bạn nên có trên mạng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn liên quan đến bất cứ thứ gì liên quan đến thực phẩm, du lịch hoặc đồ thủ công DIY, thì Pinterest dường như là lựa chọn tốt nhất. Ví dụ: nấu ăn và ăn uống chiếm 66% hoạt động trên Pinterest. Trên Twitter, tỷ lệ đó sẽ là 42%. Mặc dù Twitter vẫn tốt hơn Facebook trong lĩnh vực này, nhưng nó vẫn không đến gần với những con số ấn tượng của Pinterest. Pinterest cũng có vẻ là lựa chọn ưu tiên khi nói đến Tự làm & thủ công, thông tin sức khỏe và thời trang.

Xem thêm: Cách sử dụng xu hướng Twitter cho doanh nghiệp của bạn

Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của Pinterest là 83% người dùng là phụ nữ. Đây là một vấn đề lớn vì một vài lý do. Thứ nhất, phụ nữ có tỷ lệ giữ chân tốt hơn nam giới, có nghĩa là theo thời gian, họ trở nên tích cực hơn. Nếu mục tiêu của bạn là có một chiến dịch truyền thông xã hội tương tác và hấp dẫn, thì Pinterest có rất nhiều tiềm năng. Thứ hai, 81% phụ nữ đã nói rằng họ tin tưởng Pinterest như một nguồn thông tin và lời khuyên đáng tin cậy. Nếu chiến dịch truyền thông xã hội của bạn muốn thiết lập lòng trung thành, Pinterest có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu vì lòng tin có thể dẫn đến lòng trung thành với thương hiệu.

Ưu điểm của Twitter

Điều đó không có nghĩa là Twitter không có một số lợi ích đáng kinh ngạc của riêng nó. Ví dụ, khi nói đến giới tính, Twitter gần như được chia đều giữa nam và nữ. Hơn nữa, Twitter đánh bại Pinterest đối với những người sống ở các thành phố từ 20% đến 13%. Và, khi nói đến ngành công nghệ, Twitter là lựa chọn ưu tiên với 44% so với 33% của Pinterest và 31% của Facebook.

Tuy nhiên, điều hấp dẫn nhất của Twitter là nó có thể được sử dụng với các mạng xã hội, trang web và email khác. Bởi vì Twitter thụ động hơn hầu hết các phương tiện truyền thông xã hội khác, nó có thể được sử dụng để thúc đẩy lưu lượng truy cập từ Twitter đến các cửa hàng quyết đoán hơn, như Pinterest. Đó là một tính năng mà các phương tiện truyền thông xã hội khác không có. Và, tính năng đó chỉ được củng cố bằng khả năng sử dụng Twitter cho dịch vụ khách hàng. Thay vì chờ đợi phản hồi qua email, mọi người thường tweet một thương hiệu cho các câu hỏi hoặc mối quan tâm.

Nhược điểm của Pinterest và Twitter

Cả hai mạng đều có điểm mạnh của họ. Tuy nhiên, một số nhược điểm cho mỗi nền tảng là gì?

Có lẽ điều khó khăn lớn nhất đối với Pinterest cũng là sự thật được biết đến nhiều nhất; nó được ưa chuộng bởi phụ nữ. Mặc dù đây là một tính năng tuyệt vời đối với một số doanh nghiệp, nhưng nó sẽ không tiếp cận được với tất cả mọi người. Pinterest có một khán giả thích hợp, mặc dù năng động và tận tâm. Vì vậy, chẳng hạn như NFL hoặc NBA sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp cận khán giả của họ trên Pinterest. Thay vào đó, những thương hiệu đó có thể tiếp cận đối tượng mong muốn của họ trực tiếp hơn trên Twitter bằng cách cung cấp thông tin thời gian thực như số liệu thống kê, điểm số hoặc lời nhắc về thời gian thi đấu.

Ngoài ra, Pinterest không thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập như Twitter, nhưng nó tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Điều đó không có nghĩa là Twitter là hoàn hảo. Bởi vì có hàng triệu tweet bay qua mỗi ngày, rất dễ dàng để một tweet bị chôn vùi. Loại đó làm mất đi mục đích thông báo cho khán giả của bạn về điều gì đó quan trọng. Ngoài ra còn có những lo ngại về thư rác và thực tế là một tweet chỉ được giới hạn trong 140 ký tự. Điều đó có thể khiến bạn đau đầu vì bạn liên tục nghĩ ra những tiêu đề hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người xem.

Hy vọng rằng Trung An Corp đã chứng minh một số ưu điểm và nhược điểm cho cả Pinterest và Twitter. Mỗi nền tảng có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho một doanh nghiệp tùy thuộc vào đối tượng và mục đích của nó, đó là lý do tại sao chúng tôi không thể khẳng định chắc chắn rằng một nền tảng này tốt hơn nền tảng kia. Tuy nhiên, trong một thế giới hoàn hảo, bạn có thể sử dụng cả hai nền tảng để mở rộng phạm vi tiếp thị của mình. Ví dụ: nếu bạn đang tổ chức một sự kiện tại nhà hàng của mình, bạn gửi một Tweet nhắc nhở mọi người về sự kiện đó, nhưng đăng tất cả hình ảnh từ buổi tụ họp của bạn lên Pinterest. Cả hai nền tảng cuối cùng đều đạt được cùng một mục tiêu: thu hút sự chú ý đến thương hiệu của bạn và thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Bạn thích nền tảng nào hơn? Pinterest hay Twitter?

Đánh giá post