Facebook đã xóa mô tả khỏi các chủ đề Thịnh hành. Thông báo được đưa ra vài tháng sau khi bị chỉ trích là có thành kiến ​​chống bảo thủ.

Kể từ khi Facebook Trending ra mắt vào năm 2014, bạn sẽ thấy một chủ đề theo sau là mô tả do một người viết. Ví dụ:

Xu hướng trên Facebook cũ

Xu hướng trên Facebook đang thay đổi như thế nào

Đi về phía trước, tất cả những gì bạn sẽ thấy là danh sách các chủ đề thịnh hành đã được xác định bằng thuật toán của Facebook.

Facebook cũng sẽ cho bạn biết có bao nhiêu người đang nói về chủ đề đó. Con số này dựa trên “số lượng bài đăng gốc đề cập đến chủ đề và lượt chia sẻ các bài đăng về chủ đề đó”.

Xem thêm: Facebook cung cấp cho các nhà tiếp thị 3 chỉ số video mới

Ví dụ: đây là xu hướng trên Facebook của tôi khi viết bài này:

Xu hướng trên Facebook hôm nay

Di chuột qua một chủ đề sẽ hiển thị cho bạn dòng tiêu đề, đoạn trích, nguồn và các trang khác có các bài đăng phổ biến về chủ đề đó.

Khi bạn nhấp vào một chủ đề, giả sử Mila Kunis, bạn sẽ được đưa đến trang kết quả tìm kiếm của Facebook. Bạn sẽ thấy các bài đăng hàng đầu từ các ấn phẩm và các bài đăng công khai hàng đầu. Trong trường hợp này, kết quả là về vết sưng tấy của em bé Kunis và kỷ niệm 18 năm ngày công chiếu “That ’70s Show”.

Máy móc đang (Hầu hết) tiếp quản

Tất cả những kết quả này đều được tạo ra theo thuật toán, với việc Facebook ưu tiên cao hơn cho các chủ đề nhận được lượng đề cập lớn.

Bạn cũng sẽ tiếp tục thấy các chủ đề được cá nhân hóa cho bạn, dựa trên các yếu tố như trang bạn đã thích, nơi bạn sống và các chủ đề thịnh hành mà bạn đã tương tác trước đây.

Facebook lưu ý rằng con người sẽ tiếp tục giám sát. Điều này nhằm đảm bảo các chủ đề xuất hiện trong phần Xu hướng có liên quan đến các sự kiện tin tức, không chỉ như bữa trưa, một chủ đề phổ biến trên Facebook hàng ngày.

Xem thêm: Facebook là Công cụ quản lý danh tiếng

Tại sao Facebook lại xóa các mô tả thịnh hành?

Vào tháng 5, Facebook đã bị sa thải sau khi Gizmodo xuất bản một bài báo nêu chi tiết cách nhóm quản lý tin tức đã trấn áp những tin tức bảo thủ.

Facebook, không ngạc nhiên khi không tìm thấy bằng chứng nào về sự thiên vị chính trị.

Tuy nhiên, Facebook lưu ý rằng họ đã thực hiện những thay đổi này đối với Xu hướng sớm hơn dự kiến, “dựa trên phản hồi mà chúng tôi nhận được từ cộng đồng Facebook vào đầu năm nay.”

Bạn nghĩ xu hướng trên Facebook đang thay đổi như thế nào? Trung An Corp rất muốn nghe ý kiến ​​của bạn.

Tín dụng hình ảnh:
Hình ảnh nổi bật: Facebook
Hình ảnh 1: Ảnh chụp màn hình qua Gizmodo
Hình ảnh 2: Ảnh chụp màn hình do tác giả chụp

Đánh giá post