Bất cứ khi nào cuộc trò chuyện về các tính năng mới của Twitter phát sinh, tính năng chỉnh sửa thường được đề cập. Điều này không quá ngạc nhiên; một lỗi đánh máy trong một tweet có thể hiển thị với hàng triệu người chỉ trong vài giây.

Bất chấp những lời kêu gọi liên tục cho tính năng này, nền tảng cho đến nay vẫn từ chối những yêu cầu này. Và có vẻ như họ cũng sẽ không bao giờ giới thiệu một cái nào cả.

Trong bài viết này của Trung An Corp, bạn sẽ tìm hiểu lý do tại sao Twitter không cho phép bạn chỉnh sửa tweet của mình.

Twitter đã nói gì về nút chỉnh sửa?

Mặc dù trước đây, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Jack Dorsey không muốn sử dụng nút chỉnh sửa, nhưng ông đã khám phá ra khả năng này.

Vào tháng 1 năm 2020, anh ấy đã tham gia một cuộc hỏi đáp trực tuyến. Trả lời một câu hỏi, anh ấy nói:

“Chúng tôi bắt đầu như một dịch vụ SMS, tin nhắn văn bản. Và như tất cả các bạn đều biết, khi bạn gửi một tin nhắn văn bản, bạn không thể rút lại điều đó. Chúng tôi muốn giữ lại rung cảm đó, cảm giác đó, trong những ngày đầu tiên. “

Dorsey cũng đề cập rằng Twitter đã xem xét các cửa sổ chỉnh sửa, nơi người dùng có thể thực hiện các thay đổi đối với bài đăng trong một khoảng thời gian giới hạn sau khi đăng.

Nhưng sau đó anh ấy tiếp tục nói rằng “chúng tôi có thể sẽ không bao giờ làm điều đó”.

Xem thêm: Bài học từ những năm tháng làm việc tự do của tôi

Sự cố do một nút chỉnh sửa trên Twitter có thể gây ra

Về mặt lý thuyết, một nút chỉnh sửa có vẻ đẹp và chắc chắn sẽ giúp người dùng sửa các lỗi khó chịu. Nhưng đồng thời, việc giới thiệu một tính năng kiểu này có thể gây ra hỗn loạn.

Dưới đây là một số vấn đề lớn nhất có thể phát sinh từ việc giới thiệu nút chỉnh sửa …

Tin tức giả mạo và thông tin sai lệch

Bản chất tốc độ nhanh của Twitter có nghĩa là tin tức lan truyền nhanh chóng. Thật không may, thông tin sai lệch có thể xảy ra.

Nói một cách giả thuyết, giả sử một người dùng tung ‘tin tức’ về một điều gì đó không xảy ra — một điều gì đó nghiêm trọng như một cuộc tấn công khủng bố.

Người dùng cho biết có thể chỉnh sửa tweet của họ ngay sau đó hoặc thay đổi chi tiết và giả vờ như không có gì xảy ra vào thời điểm họ có thể đã được chia sẻ hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn lần. Đến thời điểm đó, thiệt hại sẽ được thực hiện và sự gián đoạn hàng loạt gây ra mà không có lý do.

Việc theo dõi các tuyên bố của các nhân vật và tổ chức trên Twitter cũng trở nên khó khăn hơn nếu họ có thể thay đổi bài đăng của mình.

Tránh hậu quả

Twitter cũng gặp phải một vấn đề lớn với vấn đề lạm dụng trực tuyến, mặc dù đã thực hiện các bước để giảm thiểu điều này và ngăn chặn các nội dung xúc phạm.

Một tình huống khác nếu Twitter có nút chỉnh sửa: ai đó tweet điều gì đó gây thù hận cho một người dùng trực tuyến khác. Nạn nhân sau đó trình báo sự việc đến cơ quan chức năng.

Xem thêm: 3 Tác động đến Truyền thông xã hội trong một năm bầu cử và Cách loại bỏ chúng

Trong khi bị điều tra, người đăng bài đã chỉnh sửa tweet. Việc điều tra nội dung có thể trở nên khó khăn hơn nhiều, đặc biệt là với sự phổ biến của photoshop và các phần mềm chỉnh sửa khác.

Những điều nghịch lý và khó chịu chung

Có rất nhiều tình huống mà việc chỉnh sửa một tweet sẽ gây ra sự khó chịu chung. Ví dụ: ai đó có thể xuất bản một tweet gợi ra hàng trăm câu trả lời. Sau đó, họ có thể chỉnh sửa bài đăng gốc để làm cho tất cả các nhận xét không liên quan.

Nếu bạn là người dùng thường xuyên trên Twitter trong bất kỳ khoảng thời gian nào, bạn sẽ quá quen thuộc với những trò troll ở đó. Twitter gặp vấn đề với những trò troll vì quá dễ dàng để gửi cho ai đó một bài đăng châm biếm hoặc xúc phạm.

Giải pháp (Tiềm năng) của Twitter

Mặc dù Twitter có vẻ như không bao giờ giới thiệu nút chỉnh sửa, nhưng người dùng có thể sớm tìm ra giải pháp cho các vấn đề ngữ pháp của họ. Vào đầu tháng 3, trang web dường như đang thử nghiệm một tùy chọn hoàn tác.

Với tính năng hoàn tác, người dùng sẽ có tối đa một phút để hoàn tác những gì họ đã gửi. Trong thời gian đó, họ có thể thay đổi lỗi chính tả và các liên kết không chính xác. Hoặc, nếu họ đã gửi nội dung nào đó trong thời điểm nóng, họ có thể chọn không gửi bài đăng của mình.

Không mong đợi một nút chỉnh sửa bất cứ lúc nào sớm

Các yêu cầu đối với nút chỉnh sửa là công bằng khi thực hiện các sửa đổi nhỏ. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải xem xét văn hóa tốc độ nhanh của Twitter có thể dẫn đến hỗn loạn như thế nào nếu nó giới thiệu một nút chỉnh sửa.

Việc cho phép người dùng chỉnh sửa tweet của họ sau khi được xuất bản có thể làm mất tác dụng của nền tảng nhằm giải quyết vấn đề lạm dụng trực tuyến và tin tức giả mạo. Nó cũng có thể khuyến khích nhiều người dùng gửi nội dung xúc phạm hơn nếu họ muốn chỉnh sửa nội dung đó sau.

Tuy nhiên, tin tốt là người dùng có thể sớm nhận được tùy chọn hoàn tác. Cho đến lúc đó, hãy nhớ đọc lại bài viết của bạn trước khi gửi chúng.

Đánh giá post