Nếu bạn biết cách sử dụng, tính năng tìm kiếm của Facebook là một công cụ mạnh mẽ. Bạn có thể tìm thấy kết quả về mọi thứ, từ nơi chụp ảnh của bạn bè đến các sự kiện thân thiện với gia đình ở khu vực địa phương của bạn.

Nếu bạn muốn tìm thêm những gì bạn đang tìm kiếm bằng tính năng tìm kiếm trên Facebook, đây là các mẹo và thủ thuật tìm kiếm trên Facebook hàng đầu của Trung An Corp.

Bắt đầu với Tìm kiếm trên Facebook

Ở cấp độ cơ bản nhất, tìm kiếm trên Facebook hoạt động như bạn mong đợi. Bạn nhập từ khóa bạn đang tìm và bạn sẽ thấy danh sách kết quả. Các kết quả được tự động phân loại theo loại. Thứ tự chính xác mà chúng xuất hiện sẽ phụ thuộc vào truy vấn bạn đã nhập và nơi bạn sống.

Cuộn xuống sâu hơn và bạn sẽ thấy kết quả từ các bài đăng, nhóm, trang, ảnh, video công khai và hơn thế nữa.

10 mẹo tìm kiếm trên Facebook để tìm những gì bạn đang tìm kiếm

Sử dụng Bộ lọc Tìm kiếm của Facebook

Ở phía bên trái của màn hình là các bộ lọc. Bạn có thể sử dụng những thứ này để thu hẹp danh sách kết quả của mình thành một thứ dễ quản lý hơn.

Sau thiết kế lại ấn tượng của Facebook vào giữa năm 2020, các bộ lọc mặc định cũ của Bài đăng từ, Loại thư, Đã đăng trong nhóm, Vị trí được gắn thẻ, và Ngày đăng không còn nữa. Chúng đã được thay thế bằng danh sách 11 bộ lọc mới. Mỗi bộ lọc mới có một tiêu điểm cụ thể và có các bộ lọc phụ chuyên dụng cho phép bạn tinh chỉnh thêm kết quả của mình.

Các bộ lọc mới là Bài viết, Mọi người, Hình ảnh, Video, Thương trường, Các trang, Địa điểm, Các nhóm, Ứng dụng, Sự kiện, và Liên kết. Chúng tôi sẽ xem xét một số bộ lọc và bộ lọc phụ này chi tiết hơn trong phần còn lại của bài viết.

Tìm kiếm bài đăng trên Facebook

Nhiều lệnh trên thanh tìm kiếm Facebook dựa trên văn bản mà bạn có thể sử dụng (ví dụ: “tìm ảnh được thích bởi [name]”) không hoạt động nữa. Thay vào đó, chúng đã được hợp nhất vào các bộ lọc mới.

Bộ lọc đầu tiên, Bài viết, chứa bốn bộ lọc phụ. Có lẽ điều hữu ích nhất trong nhóm là Bài viết bạn đã xem chuyển đổi. Tất cả chúng ta đều đã có lúc nhìn thấy thứ gì đó trong nguồn cấp dữ liệu của mình nhưng không thể di dời nó sau đó trong ngày; chuyển đổi này sẽ hữu ích bằng cách chỉ hiển thị các bài đăng mà bạn đã cuộn qua.

Bạn cũng có thể lọc các bài viết theo vị trí được gắn thẻ. Đây là bộ lọc để sử dụng nếu bạn muốn tìm hiểu mọi người đang nói gì về một địa điểm nhất định ở phía bên kia thế giới.

Tìm kiếm Ảnh trên Facebook

Bộ lọc tìm kiếm khác của Facebook mà người dùng sẽ ngay lập tức bị thu hút là Ảnh. Đây là nơi bạn có thể thực hiện một số thao tác đối với đối tác, bạn bè và đồng nghiệp của mình (không phải MakeUseOf sẽ bao giờ dung túng điều đó!).

Bốn bộ lọc phụ khả dụng cho Ảnh: Gửi bởi, Loại ảnh, Vị trí được gắn thẻ, và Ngày đăng.

Các Loại ảnh bộ lọc cho phép bạn chỉ định giới hạn tìm kiếm của mình đối với những bức ảnh bạn đã thấy trên nguồn cấp dữ liệu tin tức của mình hay hiển thị kết quả từ toàn bộ cơ sở dữ liệu của Facebook. Các Gửi bởiVị trí được gắn thẻ cả hai trường đều cho phép bạn nhập bất kỳ tên / địa điểm nào bạn muốn.

Xem thêm: 5 cách Facebook có thể giúp ích cho sức khỏe tâm thần của bạn

Tìm kiếm Video trên Facebook

Facebook cũng đã giới thiệu một số bộ lọc mới cho công cụ tìm kiếm video của mình. Ngoài các tùy chọn sắp xếp và khả năng chọn vị trí được gắn thẻ, giờ đây còn có các nút chuyển đổi cho video trực tiếp và video nhóm.

Nếu bạn bật Trực tiếp chuyển đổi, nó cũng sẽ hiển thị các chương trình đang phát sóng ngay bây giờ. Ví dụ: kết quả sẽ không bao gồm các video trực tiếp đã kết thúc. Hãy xem bài viết của chúng tôi giải thích cách xem trực tiếp Facebook trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động nếu bạn muốn biết thêm thông tin.

Tìm kiếm Địa điểm trên Facebook

Facebook Địa điểm là một công cụ khác trở nên mạnh mẽ hơn đáng kể trong vài năm qua. Cho dù bạn đang tìm kiếm một nhà hàng, hoạt động gia đình hay các điểm du lịch lân cận, công cụ này sẽ có thể giúp bạn.

Các bộ lọc phụ trong tìm kiếm Địa điểm đều mạnh mẽ như nhau. Bảy bộ lọc phụ có sẵn:

  • Mở ngay bây giờ
  • Vận chuyển
  • Lấy đi
  • Địa điểm
  • Trạng thái
  • Được bạn bè đến thăm
  • Giá

Chúng giúp thu hẹp lượt truy cập của bạn cho đến khi bạn có thể tìm thấy chính xác vị trí bạn đang tìm kiếm.

Tìm kiếm việc làm trên Facebook

Internet không thiếu những cách để giúp bạn tìm kiếm một công việc mới. Tuy nhiên, các công cụ tìm việc của Facebook là một lựa chọn mạnh mẽ mà rất nhiều người bỏ qua. Bạn có thể sử dụng tính năng này để tìm một công việc mới ở bất kỳ quốc gia nào trên hành tinh.

Để bắt đầu, hãy nhấp vào Việc làm trong bảng điều khiển bên trái của trang chủ Facebook. Tại thời điểm viết bài, các bộ lọc vẫn chưa được nâng cấp lên thiết kế mới được tìm thấy trên trang truy vấn tìm kiếm của Facebook. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng menu bên trái để lọc theo vị trí, loại công việc và lĩnh vực.

Xem thêm: Cách hợp nhất hai tài khoản Facebook

Tìm kiếm trên Facebook Marketplace

Facebook có thể không bao giờ có thể cạnh tranh với Amazon, nhưng Marketplace của nó đã nhanh chóng trở thành một cách hàng đầu để mọi người mua và bán mọi thứ. Theo nhiều cách, việc định vị nội dung trên Facebook dễ dàng hơn trên eBay. Thật vậy, bạn có thể tìm thấy mọi thứ, từ một chiếc iPhone mới tinh đến một chiếc ô tô đã qua sử dụng.

Tìm kiếm trên Thị trường hoạt động hơi khác với quy trình tìm kiếm nội dung trên phần còn lại của mạng xã hội. Trước tiên, bạn cần vào Thị trường bằng cách nhấp vào liên kết trong bảng điều khiển bên trái.

Khi trang đã tải, hãy nhập cụm từ tìm kiếm cơ bản của bạn và nhấn đi vào. Sau đó, bạn sẽ cần sử dụng các bộ lọc để thu hẹp kết quả. Có Loại, Địa điểm, Tình trạng mặt hàng, và Giá bộ lọc để bạn điều chỉnh.

(NB: Trước khi bạn mua thứ gì đó trên Facebook Marketplace, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu chính sách hoàn tiền của Facebook. Thị trường không chịu sự điều chỉnh của các quy tắc giống như các dịch vụ khác của Facebook.)

Tìm kiếm sự kiện trên Facebook

Giống như công cụ Địa điểm của Facebook, công cụ sự kiện là một cách tuyệt vời để tìm những thứ đang diễn ra xung quanh bạn ngay bây giờ.

Bạn có thể lọc theo vị trí, ngày tháng và danh mục, nhưng ba bộ lọc hữu ích nhất được cho là Sự kiện trực tuyến chuyển đổi, Gia đình thân thiện chuyển đổi, và Được bạn bè ưa chuộng chuyển đổi.

Tìm kiếm Nhóm Facebook

Bộ lọc Facebook cuối cùng đáng được đề cập là Tìm kiếm nhóm. Bạn có thể nhập một từ khóa, sau đó sử dụng các bộ lọc phụ để tinh chỉnh danh sách thành các nhóm ở các vị trí cụ thể phù hợp với sở thích của bạn.

Nó cũng hữu ích nếu bạn là kiểu người là thành viên của hàng trăm nhóm Facebook và cần một cách để sắp xếp chúng.

Quên Google; Sử dụng Facebook để thay thế!

Tính năng tìm kiếm của Facebook khó có thể sánh ngang với Google với tư cách là cách số một để tìm kiếm nội dung trên web.

Tuy nhiên, công cụ tìm kiếm của Google không thể truy cập nhiều nội dung trên Facebook. Rất nhiều người dùng đã lập chỉ mục hồ sơ của họ, khiến Google không thể tìm thấy ảnh và video mà người dùng khác đã thích trên mạng xã hội.

Vì vậy, bạn chắc chắn nên thêm công cụ tìm kiếm của Facebook vào kho vũ khí của mình. Nó chỉ là một trong nhiều công cụ tìm kiếm thay thế có thể tìm thấy thông tin nằm ngoài tầm với của Google.

Đánh giá post