YouTube đã cập nhật Nguyên tắc cộng đồng của họ, trong đó đề cập đến vô số tội lỗi mà người tạo video có thể vi phạm, đó là ảnh khỏa thân, nội dung có hại, thù hận, bạo lực, quấy rối và bắt nạt hoặc spam. Người sáng tạo có thể nhanh chóng thấy mình gặp rắc rối nếu họ vượt qua giới hạn về bất kỳ chủ đề nào trong số này.

Có nhiều Nguyên tắc cộng đồng của Youtube khác nhau và cũng có một số điểm mà người sáng tạo có thể vi phạm, chẳng hạn như:

  • Nội dung
  • Tiêu đề
  • Hình thu nhỏ
  • Danh sách phát
  • Phát sóng trực tiếp
  • Bình luận

Trước đây, hình phạt từ YouTube khác nhau tùy thuộc vào nơi thực hiện tội phạm. Có thể bạn mất đặc quyền phát trực tiếp hoặc bạn không thể đăng video trong một khoảng thời gian nhất định. Các quy tắc có phần hỗn loạn, vì vậy YouTube đã giải tỏa sự nhầm lẫn cho người sáng tạo và làm rõ điều gì vi phạm Nguyên tắc cộng đồng (GHI CHÚ: chúng tôi sẽ đề cập đến Nguyên tắc cộng đồng trong bài đăng chứ không phải cảnh cáo vi phạm bản quyền, đây là một chủ đề hoàn toàn khác và chúng tôi sẽ sớm đề cập đến vấn đề này).

Nguyên tắc cộng đồng YouTube tháng 2 năm 2019

Kể từ ngày 19 tháng 2 năm 2019, Nguyên tắc cộng đồng mới được áp dụng cho tất cả những người sáng tạo trên nền tảng này. YouTube không muốn trừng phạt những người vi phạm lần đầu tiên có thể không tuân thủ các quy tắc và do đó, tất cả các kênh sẽ nhận được cảnh báo một lần vào lần đầu tiên họ đăng nội dung vượt quá giới hạn mà không bị phạt lên kênh của họ ngoại trừ việc loại bỏ nội dung đó. Tin tốt là cảnh báo một lần này áp dụng cho tất cả các kênh, vì vậy ngay cả khi bạn có cảnh cáo hiện tại, bạn vẫn nhận được cảnh báo này trước khi bị phạt thêm. Không quan trọng bạn vi phạm Nguyên tắc cộng đồng ở đâu cho dù là trên hình thu nhỏ, nội dung video, danh sách phát hay thông qua nhận xét – hình phạt sẽ luôn giống nhau.

Cảnh cáo số 1: Lần thứ hai bạn vi phạm Nguyên tắc cộng đồng sẽ được coi là cảnh cáo chính thức đầu tiên của bạn. Điều đó sẽ dẫn đến việc nội dung của bạn bị xóa như trước đây. Trên hết, tất cả các đặc quyền đăng nội dung YouTube của bạn sẽ bị đóng băng trong một tuần. Điều này bao gồm video, luồng trực tiếp, câu chuyện trên YouTube và bài đăng trên cộng đồng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đăng nhận xét. Sau một tuần, bạn sẽ khôi phục lại tất cả các tính năng đăng nhưng cảnh cáo vẫn còn trên tài khoản của bạn trong 90 ngày tổng cộng.

Xem thêm: Sửa các nhận xét trên YouTube bằng Reddit

Cảnh cáo số 2: Nếu bạn vi phạm Nguyên tắc cộng đồng khác trong vòng 90 ngày thì đây là lần vi phạm thứ hai của bạn với các hình phạt tương tự được áp dụng ngoại trừ việc thay vì lệnh cấm một tuần, bạn nhận được lệnh cấm xuất bản nội dung hai tuần.

Cảnh cáo số 3: Nếu bạn vi phạm Nguyên tắc cộng đồng lần thứ ba thì YouTube không ở đây để chơi. Kênh của bạn sẽ bị chấm dứt!

Rõ ràng việc chấm dứt kênh của bạn là khá quyết liệt, vì vậy YouTube hiện đã hứa sẽ minh bạch hơn về nguyên tắc mà bạn đã vi phạm để không đi đến giai đoạn đó. Họ sẽ cung cấp thông tin cụ thể hơn về vi phạm đó, thông báo cho bạn thông qua thông báo và email cũng như qua Creative Studio. Cũng sẽ có một quy trình kháng nghị được thực hiện như trước đây.

Xem thêm: 10 mẹo để có thêm người đăng ký trên YouTube

Chúng tôi hoan nghênh tất cả những thay đổi mà YouTube đang thực hiện ở đây. Tôi nghĩ rằng cảnh báo lần đầu tiên là một ý tưởng tuyệt vời vì nhiều người tạo video cảm thấy kinh hãi khi thực hiện bất kỳ cảnh cáo nào tại bất kỳ thời điểm nào trong hành trình YouTube của họ. Tôi nghĩ rằng một hệ thống hình phạt nhất quán làm cho nó rất rõ ràng cho người dùng. Nó cũng loại bỏ hình phạt phát trực tiếp 90 ngày cực kỳ khắc nghiệt từng có.

Trên thực tế, người sáng tạo đang nhận thêm cảnh cáo vì các quy tắc mới nhưng bạn không nên lợi dụng điều đó. Sau cảnh báo đầu tiên, bạn không nên thực hiện thêm bất kỳ cảnh cáo nào trên kênh YouTube của mình.

Theo dõi bản tin của Trung An Corp để biết các mẹo công nghệ, đánh giá, sách điện tử miễn phí và các ưu đãi độc quyền!

Đánh giá post