Nếu bạn đã làm việc trong lĩnh vực tiếp thị được lâu, bạn có thể nhớ lại các chuyên gia trong ngành đã đưa ra ý kiến ​​về việc video sẽ trở nên nổi bật như thế nào. Nhưng tương lai đã ở đây và như dự đoán, video đang được tiêu thụ với tốc độ đáng kinh ngạc.

YouTube, trước đây chỉ là một nền tảng chia sẻ video, giờ đã trở thành công cụ tìm kiếm lớn thứ hai do mức độ phổ biến của video. Trên thực tế, lượng tìm kiếm của YouTube vượt qua lượng tìm kiếm tích lũy của Yahoo, Bing và AOL.

Dưới đây là một số nghiên cứu thống kê đã tiết lộ về sự nổi bật của video:

Nội dung Tiếp thị VideoNội dung Tiếp thị Video

Tín dụng: blog.hubspot.com

  • Theo YouTube, mức tiêu thụ video trên thiết bị di động tăng 100%
  • 92% người xem chia sẻ video trên phương tiện truyền thông xã hội của họ.
  • Video hấp dẫn hơn 12 lần so với văn bản hoặc ảnh.
  • 90% khách hàng cho rằng video sản phẩm có lợi trong quá trình quyết định.

Theo HubSpot, 85% công ty có nguồn lực nội bộ để hỗ trợ sản xuất video và trung bình 18 video được xuất bản mỗi tháng. Với việc đối thủ của bạn tận dụng video hơn bao giờ hết, đó sẽ là bước đột phá của bạn vào nội dung đầy hứa hẹn.

Điều này cho thấy rằng các nhà tiếp thị, trong thời đại ngày nay, không nên coi video là điều hiển nhiên.

Vì vậy, nếu dữ liệu ở trên đã cho bạn thấy tầm quan trọng của video và bạn không còn muốn coi nó là điều hiển nhiên nữa, thì để hiểu rõ hơn, hãy đọc để đi sâu vào các phương pháp tiếp thị nội dung video.

1. Đưa YouTube vào sử dụng tốt

Giống như chúng tôi đã nêu ở trên, YouTube không còn là một trang web thông thường, nó là một công cụ nội dung mà người tiêu dùng sử dụng như một công cụ tìm kiếm. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Mushroom Networks cho thấy YouTube có khoảng 3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi tháng, trong khi các video trị giá 100 giờ được thêm vào cơ sở dữ liệu của nó, mỗi phút.

Một trong những lý do khiến YouTube có lợi thế hơn so với các đối thủ như Vimeo, Wix, DailyMotion, v.v. là do YouTube thuộc sở hữu của Google. Do đặc điểm này, video của YouTube cũng được xếp hạng trên Google, giúp người sáng tạo thu hút lượng người xem nhiều gấp đôi.

Đọc thêm: So sánh Video dạng ngắn với Video dạng dài dành cho doanh nghiệp

Dưới đây là một số mẹo nhanh để tối ưu hóa video của bạn cho YouTube:

  • Tạo video về các chủ đề thịnh hành.
  • Có một từ khóa trong tiêu đề của bạn.
  • Tận dụng 2 – 3 dòng đầu tiên của thanh mô tả.
  • Phân loại video của bạn.
  • Có một hình thu nhỏ tùy chỉnh cho video của bạn.

2. Đừng phụ thuộc quá nhiều vào YouTube

Đúng vậy, chúng tôi vừa nói về sự nổi bật của YouTube đối với các nhà tiếp thị ở tiêu đề trước, tuy nhiên, chúng tôi cũng tin rằng cần phải giải quyết ranh giới giữa việc sử dụng nền tảng một cách thông minh và quá đà với nó.

Để làm sáng tỏ, trước tiên hãy nói về ngữ cảnh. Bối cảnh là môi trường hình thành sự thiết lập của một phần nội dung. Bắt kịp ngữ cảnh thường là chìa khóa để tối ưu hóa nội dung. Tuy nhiên, đôi khi YouTube không đưa ra được bối cảnh phù hợp.

Trên YouTube, các nhà tiếp thị không thể gửi cho người xem các pixel được mã hóa để nhắm mục tiêu lại. Điều này làm cho việc đưa khách hàng tiềm năng vào trang của sản phẩm sẽ trở nên khó khăn một chút.

Mặt khác, người xem không có tùy chọn mua sản phẩm trực tiếp hoặc đăng ký nhận bản tin. Rõ ràng là việc bán sản phẩm trở nên khó hơn. Ý tôi là, để mua hàng, người xem phải bỏ tất cả những gì họ đang làm và rời khỏi YouTube – điều mà theo các nghiên cứu, chỉ có 1% khán giả thực hiện.

Hãy nhớ rằng YouTube không muốn người dùng của mình đi chệch hướng, tuy nhiên, để bạn biến khách hàng tiềm năng của mình thành một doanh số bán hàng, điều đó rất quan trọng.

Thứ hai, YouTube không phải là nền tảng chia sẻ video duy nhất hiện có. Vâng, nó vượt trội hơn nhiều so với Vimeo hoặc DailyMotion nhưng Facebook Video và IGTV đang bắt kịp. Khai thác một số nền tảng giúp nhiều đối tượng có thể tiếp cận được. Ngay cả khi mọi cách khác đều thất bại, ít nhất bạn cũng sẽ được mở rộng nhân khẩu học của mình.

Điểm mấu chốt là chúng tôi không đề xuất chống lại việc sử dụng YouTube. Nó có khả năng đột phá tuyệt vời khi nói đến SEO. Nhưng những gì chúng tôi khuyên bạn là không nên bỏ tất cả trứng vào cùng một giỏ. Vì vậy, hãy bỏ qua việc phụ thuộc quá nhiều vào YouTube.

3. Đừng đặt cược tất cả tiền của bạn vào một video

Đối với một số người, có vẻ như là một ý tưởng hay khi đi sâu vào một video bằng tất cả các nguồn lực của bạn với hy vọng video đó đạt được thành công ở mức độ cao, giúp cải cách triển vọng thương hiệu của bạn, tăng doanh thu và giúp bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh về doanh thu.

Mặc dù điều này không phải là hoàn toàn không thể đạt được, nhưng sự khan hiếm sự chú ý của người xem cho thấy chống lại canh bạc khổng lồ này. Rất khó có khả năng chỉ một video thành công trong việc làm hài lòng hàng loạt khách hàng tiềm năng của bạn. Vì vậy, thay vào đó, chiến dịch tiếp thị video của bạn nên bao gồm một luồng nội dung nhất quán để phù hợp với thị trường mục tiêu.

Lần đầu tiên tạo video, rất có thể bạn sẽ làm sai. Vì vậy, để tinh chỉnh nỗ lực ban đầu, bạn cần có sẵn các nguồn lực. Do đó, tập trung hết vào một video sẽ là một quyết định tồi.

Đọc thêm: 5 video huy động vốn cộng đồng hàng đầu và những gì họ có thể dạy cho bạn

4. Sử dụng ngữ cảnh một cách chính xác

Với các tùy chọn chia sẻ video như YouTube, mạng xã hội và trang web của bạn có sẵn trong tay, bây giờ điều tồi tệ nhất đã qua – video được tạo – bạn tải nó lên ở đâu để đạt được kết quả tối đa? Vâng, như chúng tôi đã đề cập trước đó, để đạt được điều này, việc biết bối cảnh của nội dung trực quan là chìa khóa để nâng tỷ lệ cược có lợi cho bạn.

Hãy nhớ rằng khi chúng tôi nói về việc YouTube gây hại cho chiến lược tiếp thị nội dung video của một thương hiệu trước đó, chúng tôi không có ý nói rằng không có những cách phù hợp để tận dụng nền tảng chia sẻ video gây rối.

Lấy ví dụ về ASOS. Kênh YouTube của nó có một luồng video nhất quán đến, không hướng đến bán hàng mà hướng đến việc duy trì hình ảnh thương hiệu vốn đã có sẵn. Do đó, hãy dành thời gian suy nghĩ xem video sẽ đi đâu.

5. Xây dựng trong phân tích thường xuyên

Chìa khóa để tăng trưởng bền vững là theo dõi chỉ số thường xuyên. Theo dõi các KPI và đi sâu vào phân tích thường xuyên hàng tuần để đưa ra chiến lược tối ưu nhất cho nội dung của bạn.

Hãy nhớ rằng, ngay cả khi video của bạn hoạt động đặc biệt xuất sắc và thu được rất nhiều lượt xem, thì số lượt xem không phải là số liệu chính xác để đo lường nếu bạn đang muốn thúc đẩy doanh số bán hàng.

Bạn cần chú ý đến tỷ lệ người thực hiện các hành động mong muốn. Các chỉ số như mức độ tương tác (tức là phần trăm video đã xem), tỷ lệ phát, lượt chia sẻ trên mạng xã hội, tương tác và chuyển đổi là những chỉ số chính cần phân tích để hoàn thiện hoạt động tiếp thị nội dung video của bạn.

Mang đi

Phân phối video không phải là mục tiêu cuối cùng của bạn. Bạn muốn đề ra một chiến lược tiếp thị tiên tiến giúp đảm bảo rằng thông điệp của bạn đến được với đối tượng mục tiêu. Các mẹo trên mà Trungancorp chia sẻ sẽ giúp bạn tiếp thị nội dung video một cách toàn diện hơn, đáp ứng mục tiêu của bạn, cùng với lượng khán giả của bạn, đồng thời đạt được sự cân bằng đôi bên cùng có lợi.

Đánh giá post