YouTube ra mắt phiên bản quảng cáo âm thanh, một phần trong chiến lược thu hút người nghe nhạc và podcast của nền tảng vào tháng 11 năm 2020.

Quảng cáo âm thanh trên YouTube cung cấp cho các nhà quảng cáo một con đường khác để thu hút sự chú ý của người dùng, đặc biệt là những người sử dụng nền tảng này như một phương tiện nghe thay vì video – để nghe podcast, buổi hòa nhạc hoặc bài giảng, chẳng hạn.

Nếu mục tiêu của bạn là nhận thức về thương hiệu và phạm vi tiếp cận, thì bạn nên thử nghiệm sáng kiến ​​mới này.

Hãy cùng xem cách bắt đầu với quảng cáo âm thanh trên YouTube.

Quảng cáo âm thanh trên YouTube hoạt động như thế nào?

Mặc dù định dạng quảng cáo âm thanh chủ yếu có đặc điểm là lồng tiếng, vẫn có một thành phần hình ảnh hoặc hoạt ảnh hiển thị trên màn hình khi phát.

Dưới đây là ví dụ về quảng cáo âm thanh trên YouTube với hiển thị hình ảnh động đơn giản:

Quảng cáo âm thanh trên YouTube chia sẻ các đặc điểm tương tự với quảng cáo video, chẳng hạn như chạy trên cơ sở CPM.

Google chào mời chi phí tương đối thấp cho việc thiết lập chiến dịch và sáng tạo, đơn giản hóa, nhắm mục tiêu và đo lường hợp lý, đồng thời mở rộng phạm vi tiếp cận vào khoảng không quảng cáo mới với chi phí thấp là những lợi ích chính của quảng cáo âm thanh trên YouTube.

Xem thêm: View youtube tính tiền như thế nào?

Quảng cáo âm thanh trên YouTube hiển thị ở đâu?

Quảng cáo âm thanh chỉ hiển thị trên nội dung nhạc hoặc podcast. Ngược lại, quảng cáo video có thể được đặt trên nhiều danh mục, danh sách phát và kênh.

Hiện tại, có các dòng âm thanh và podcast có sẵn để lựa chọn, chẳng hạn như:

 • Nhạc pop.
 • Đá.
 • Quốc gia.
 • EDM.
 • Rap & Hip Hop.
 • Dành cho Âm thanh Âm nhạc.
 • Podcast.

Google cũng đang tung ra các dòng nhạc động cho các tùy chọn nhắm mục tiêu của họ. Thêm về điều đó bên dưới.

Ai Đủ Điều kiện cho Quảng cáo Âm thanh của YouTube?

Định dạng âm thanh mới này được giới hạn cho một số thương hiệu nhất định trong giai đoạn thử nghiệm từ cuối năm 2019. Kể từ khi công bố vào tháng 11 năm 2020, quảng cáo âm thanh vẫn ở giai đoạn thử nghiệm mở toàn cầu.

Một số thương hiệu nhất định không đủ điều kiện để chạy quảng cáo âm thanh, bao gồm cả những thương hiệu trong:

 • Chăm sóc sức khỏe & thuốc.
 • Rượu.
 • Bài bạc.
 • Các ngành dọc nhạy cảm khác.

Điều quan trọng cần lưu ý là Google yêu cầu các thương hiệu phải thực hiện hai cuộc khảo sát Nâng cao thương hiệu trước khi đủ điều kiện tham gia phiên bản beta mở.

Quảng cáo âm thanh hiện có sẵn trên các nền tảng Google Ads, Display & Video 360.

Cách bắt đầu chiến dịch quảng cáo âm thanh trên YouTube đầu tiên của bạn

Để bắt đầu, hãy mở Tài khoản Google Ads của bạn. Từ đó, điều hướng đến Chiến dịch Video và nhấp vào Thêm cái nút.

Lựa chọn Chien dich moi > Nhận biết thương hiệu và phạm vi tiếp cận (mục tiêu)> Băng hình (loại chiến dịch)> Âm thanh (loại chiến dịch phụ).

Sau đó nhấp vào Tiếp tục. Đó là nó! Bây giờ bạn đã sẵn sàng nhập chi tiết giá thầu và ngân sách của mình.

Ghi chú của Google:

“Quảng cáo âm thanh trên YouTube hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy, các tính năng có thể được thêm vào hoặc xóa bỏ bất kỳ lúc nào. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào hoặc có phản hồi về quảng cáo âm thanh, hãy liên hệ với đại diện bán hàng Google của bạn ”.

Thông số kỹ thuật quảng cáo âm thanh

Tương tự như định dạng quảng cáo Video trên YouTube, quảng cáo âm thanh của bạn cũng phải được tải lên YouTube.

Một số yêu cầu và thông số kỹ thuật khác cho quảng cáo âm thanh bao gồm:

 • Độ dài quảng cáo: 15 giây tối đa.
 • Kích thước tập tin: Tối đa 128GB.
 • Nghị quyết: ở bất kỳ đâu từ 426 × 240 (240p) đến 3840 × 2160 (2160p).
 • Tỷ lệ co: 16: 9.
 • Biểu ngữ đi kèm và Kêu gọi Hành động: có sẵn theo yêu cầu thông qua đại diện Google của bạn.

Nhắm mục tiêu theo Đối tượng cho Quảng cáo Audio

Quảng cáo âm thanh trên YouTube cung cấp các tùy chọn nhắm mục tiêu và chiến lược đặt giá thầu giống như các chiến dịch video. Hãy coi đó là một điều ít mới mẻ mà bạn phải học.

Google khuyên bạn không nên thu hẹp đối tượng của bạn quá nhiều. Vào cuối ngày, bạn có quyền kiểm soát những người mà quảng cáo của bạn tiếp cận.

Một số khán giả yêu thích của tôi để thử nghiệm trong quảng cáo YouTube, nơi khách hàng của chúng tôi đã thành công, là:

Thí dụ

Giả sử thương hiệu của bạn đang cố gắng tiếp cận những người sở hữu nhà hàng hoặc cơ sở kinh doanh dịch vụ khách sạn khác ở cấp độ rộng. Bạn muốn nhắm mục tiêu họ bằng một sản phẩm công nghệ thanh toán mới.

Với tính năng Kết hợp tùy chỉnh mới hơn của Google, bạn có thể sáng tạo về cách bạn có thể cố gắng tiếp cận những người này:

 • Nhân khẩu học Chi tiết: Hoạt động trong Ngành “Nhà hàng – Khách sạn”.

Và cũng bao gồm:

 • Trên thị trường:
  • Dịch vụ trả lương.
  • Dịch vụ tài chính kinh doanh.
  • Xử lý Thanh toán và Dịch vụ Người bán.

Bây giờ là lúc để đi sâu vào tâm trí người dùng của bạn. Đây có thể là kiểu người nghe podcast về quyền sở hữu doanh nghiệp, tài chính, v.v.

Hãy thử tạo một quảng cáo âm thanh chỉ phát trên podcast, sau đó thiết lập một chiến dịch khác cho các thể loại nhạc khác nhau. Bằng cách phân đoạn nơi quảng cáo âm thanh của bạn đang được hiển thị, bạn có thể nhanh chóng nắm được các vị trí hàng đầu đang hoạt động.

Đội hình âm nhạc động

Dòng nhạc động được thúc đẩy bởi tính năng nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh nâng cao. Chọn từ các dòng phù hợp với chủ đề, khoảnh khắc hoặc mức độ phổ biến với đối tượng mục tiêu của bạn.

Nếu sử dụng các dòng nhạc động, điều quan trọng là không được nhắm mục tiêu trùng lặp với các tùy chọn sau:

 • Nhắm mục tiêu theo đối tượng nâng cao.
 • Nhắm mục tiêu theo từ khóa.
 • Các loại nhắm mục tiêu khác nhau trong cùng một chiến dịch (có nghĩa là đối tượng trong đội hình động phải có chiến dịch riêng của họ).

Trong giao diện chiến dịch, chỉ cần truy cập:

Vị trí > Nhấp vào Nhập Nhiều Vị trí > Tìm kiếm ID nội dung video cụ thể.

Các phương pháp hay nhất về quảng cáo âm thanh trên YouTube và những điểm rút ra chính

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến ai, cái gì và ở đâu của quảng cáo Âm thanh trên YouTube, đã đến lúc đề cập đến “cách thức”. Thực hiện theo các phương pháp hay nhất này để thiết lập hợp lý hơn.

Hãy thú vị! Vì quảng cáo âm thanh chỉ chạy trên các phiên nghe nhạc hoặc podcast dài, nên điều quan trọng là thu hút sự chú ý của người dùng trong 15 giây mà quảng cáo của bạn có thể phát.

Tập trung vào thành phần âm thanh. Mặc dù quảng cáo vẫn có thành phần hình ảnh hoặc hoạt ảnh, nhưng trọng tâm chính phải là âm thanh. Bạn sẽ ngạc nhiên rằng khó có thể hiểu được thông điệp của bạn trong 15 giây như thế nào.

Suy nghĩ về giai điệu và nhịp độ. Quảng cáo của bạn xuất hiện dưới dạng trò chuyện hay bán hàng? Một giai điệu thân thiện với người dùng là yếu tố quan trọng để giúp thu hút và thu hút sự chú ý của khán giả giữa âm nhạc hoặc nội dung podcast của họ.

Số lượng từ rất quan trọng. Chỉ với 15 giây, đừng cố nhồi nhét quá nhiều thông tin vào một lúc. Google khuyên bạn nên nhắm tới 40 từ trong đoạn âm thanh của bạn. Hãy rõ ràng và cụ thể để thu hồi thương hiệu một cách tối ưu.

Đừng quên lời kêu gọi hành động. Hãy thử thêm một phiếu mua hàng dành riêng cho người nghe âm thanh. Điều này có thể giúp xác định sự thành công của chiến dịch khi xem xét kết quả.

Bắt đầu thử nghiệm! Google đang bắt đầu triển khai Thử nghiệm video, giúp thử nghiệm dễ dàng hơn. Thử nghiệm đối tượng và sáng tạo sẽ là những thành phần chính của những thử nghiệm ban đầu này. Tính năng này chưa được triển khai cho tất cả mọi người, vì vậy hãy nhớ thảo luận với đại diện Google của bạn.

Bám sát vào một đối tượng cho mỗi chiến dịch. Điều này tương tự như cách chúng tôi thiết lập quảng cáo video YouTube, nhưng đáng để nhắc lại. Nếu bạn sử dụng hai đối tượng khác nhau với các kích thước khác nhau trong các nhóm quảng cáo riêng biệt trong cùng một chiến dịch, thì sự hỗn loạn có thể xảy ra. Thông thường, đối tượng có quy mô và CPV cao hơn sẽ giành được phần lớn mỗi phiên đấu giá. Nếu bạn muốn kiểm tra đối tượng, hãy làm như vậy với các chiến dịch riêng biệt.

Nếu quảng cáo trên các nền tảng như Spotify hoặc Pandora có vẻ khó khăn, hãy dùng thử quảng cáo Âm thanh trên YouTube. Chiến dịch âm thanh đầu tiên của bạn có thể được thiết lập nhanh chóng.

Quảng cáo âm thanh trên YouTube cũng có thể giúp bạn tăng cường nỗ lực tiếp thị lại vì nó gắn liền với nền tảng Google Ads.

Thử nghiệm quảng cáo âm thanh với YouTube có thể là một cách hiệu quả về chi phí để khuếch đại thông điệp thương hiệu của bạn và chỉ bằng một phần chi phí so với các nền tảng khác.

Bài viết trên Trungancorp đã chia sẻ cách bắt đầu với quảng cáo âm thanh trên YouTube. Chúc bạn thực hiện thành công!

Đánh giá post