Bạn có biết rằng nhiều người đang kiểm tra ứng dụng trò chuyện của họ hơn là kiểm tra tài khoản mạng xã hội của họ không?

Facebook Messenger, ứng dụng nhắn tin di động lớn nhất thế giới (với hơn 1,3 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng) mang đến cơ hội kinh doanh lớn cho các nhà tiếp thị.

Bằng cách tận dụng chatbot, các thương hiệu hiện có khả năng tự động tương tác với người dùng Messenger.

Điều này làm cho ứng dụng nhắn tin di động trở thành một kênh hoàn hảo để kết nối, nuôi dưỡng, chuyển đổi và bán hàng cho khách hàng. Nhưng làm thế nào bạn có thể làm cho mọi thứ hoạt động?

Vào ngày 23 tháng 5, tôi đã kiểm duyệt hội thảo trên web Best of SEJ Summit do Larry Kim, Giám đốc điều hành của Mobile Monkey trình bày.

Kim đã chia sẻ các chiến lược hành động về cách tận dụng Facebook Messenger bằng chatbots và hơn thế nữa.

Bài viết dưới đây của Trung An Corp là bản tóm tắt của bản trình bày hội thảo trên web.

người dùng di động

Tại sao các nhà tiếp thị nên quan tâm đến Facebook Messenger Marketing

Ứng dụng nhắn tin đã vượt qua mạng xã hội

Một báo cáo từ BI Intelligence tiết lộ rằng có nhiều người dùng hoạt động hàng tháng trên bốn ứng dụng nhắn tin hàng đầu (Messenger, WhatsApp, WeChat và Viber) cộng lại so với bốn mạng xã hội hàng đầu (Facebook, Instagram, Twitter và LinkedIn).

Cơ hội tiếp thị là rất lớn, nhưng chỉ 1% doanh nghiệp có thể tự động tương tác với khách hàng qua tin nhắn.

Tập trung vào Facebook Messenger có ý nghĩa vì nó có cơ sở người dùng hoạt động lớn nhất trong số tất cả các ứng dụng trò chuyện trên thiết bị di động, chưa kể chúng cho phép sử dụng các API chatbot.

Bạn có thể nhận được mức độ tương tác tốt hơn 10-80 lần so với email hoặc phương tiện truyền thông xã hội

Tiếp thị trên Facebook Messenger có tỷ lệ tương tác tốt nhất cho bất kỳ kênh tiếp thị nào ngay bây giờ.

Nếu bạn nghĩ về tiếp thị qua email, bạn biết mình đang làm tốt nếu bạn có thể nhận được tỷ lệ mở từ 5 đến 10 phần trăm. Trên phương tiện truyền thông xã hội, phạm vi tiếp cận bài đăng không phải trả tiền hiện thường từ 0 đến 1 phần trăm do các bộ lọc thư rác tích cực.

Mặt khác, Facebook Messenger tự hào có tỷ lệ mở 70-80 phần trăm trong giờ đầu tiên.

‘Trò chuyện trực tiếp’ diễn ra chậm và cần có nhân viên 24/7

So với các cuộc trò chuyện trực tiếp, hỗ trợ khách hàng qua chatbots Facebook Messenger là giải pháp tốt hơn cho khách hàng vì họ không phải xếp hàng dài chỉ để giải quyết nhu cầu của mình.

Kiến thức cơ bản về Chatbot: Khối xây dựng Chatbot trên Facebook Messenger

Chatbots của Facebook Messenger có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Đối với một, một chatbot Hỏi & Đáp có thể trả lời các câu hỏi thường gặp của người dùng.

Bên cạnh đó, chatbot cũng có thể được sử dụng để trò chuyện, nơi bạn có thể dễ dàng phát tin nhắn qua Facebook Messenger cho bất kỳ ai đã nhắn tin cho Trang Doanh nghiệp Facebook của bạn. Chức năng này có thể được sử dụng để cung cấp nội dung như các bài đăng trên blog, hội thảo trên web hoặc tin tức về doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm: Cách phát trực tiếp trên Facebook Live: Hướng dẫn nhanh

Trò chuyện nổ tung thân thiện với chuyển đổi vì nó tạo ra tỷ lệ mở cao tới 75 phần trăm. Điều này là do nội dung mà bạn có thể cung cấp qua trò chuyện về cơ bản hấp dẫn và thú vị hơn nhiều so với những gì bạn chỉ gửi qua email một chiều.

example-of-chatbot-convoVí dụ về một cuộc trò chuyện do chatbot hỗ trợ diễn ra qua Facebook Messenger.

Cách tạo một Chatbot Facebook Messenger

Để tạo một Chatbot Facebook Messenger, bạn có thể:

Sử dụng trình tạo chatbot trực quan là một giải pháp thay thế cho các nhà tiếp thị có kiến ​​thức lập trình tối thiểu vì nó cho phép họ tạo nội dung bằng trình chỉnh sửa WYSIWYG.

Có hai loại nội dung trò chuyện có thể được tạo trên trình tạo chatbot trực quan:

 • Nội dung trò chuyện tĩnh (ví dụ: văn bản, hình ảnh, v.v.)
 • Nội dung trò chuyện động (ví dụ: biểu mẫu và câu hỏi nhanh): Loại nội dung này cho phép bạn cung cấp trải nghiệm năng động hơn cho người dùng. Ví dụ, để lấy đầu vào của người dùng.

Các loại nội dung trò chuyện khác mà bạn có thể gửi bao gồm:

2 loại trải nghiệm điều hướng Chatbot

 • Điều hướng dựa trên nút
  • Chatbot cung cấp cho người dùng các tùy chọn menu để lựa chọn.
  • Điều này rất hữu ích vì nó cung cấp cho họ một phạm vi về những gì bot tự động có khả năng xử lý.

điều hướng chatbot dựa trên nút

 • Xử lý ngôn ngữ tự nhiên
  • Không có menu nào được cung cấp. Chatbot hỏi những câu hỏi mở và người dùng có thể nhập bất cứ thứ gì họ muốn.
   • Sau đó, bot sẽ phân tích những gì người dùng đang yêu cầu và sẽ cố gắng tìm ra câu trả lời phù hợp với câu hỏi hoặc truy vấn của người dùng.
  • Để điều này hoạt động, nên thêm các từ khóa kích hoạt khi bạn tạo các trang trò chuyện của mình. Chatbot AI sẽ phân tích mục đích của yêu cầu người dùng, sau đó phục vụ đúng trang mà bạn đã tạo trước đó.

tự nhiên-ngôn ngữ-xử lý-cho-chatbotMẹo: Đánh giá định kỳ Tất cả “Câu hỏi chưa được trả lời” và tạo nội dung mới hoặc hướng những truy vấn của người dùng đó đến nội dung hiện có.

Trò chuyện Blasting: Tính năng & Hạn chế

Khi bạn đã triển khai chatbot của mình, bạn có thể trò chuyện với bất kỳ ai nhắn tin cho trang Facebook của bạn (tuân theo một số hạn chế), cũng như thu thập thông tin liên hệ của họ.

Bạn cũng sẽ có thể gửi tin nhắn trò chuyện ngay lập tức hoặc lên lịch chiến dịch nhỏ giọt trên Messenger.

Điều đó nói rằng, cũng có một số hạn chế khi trò chuyện bùng nổ trên Facebook Messenger:

 1. Bạn phải tôn trọng tất cả các trường hợp hủy đăng ký
  • Nếu người dùng gõ “Hủy đăng ký”, “Dừng” hoặc các từ khác liên quan đến việc chọn không tham gia, thì bạn phải thực hiện các yêu cầu đó.
  • Người dùng cũng có thể chặn bạn. Nếu số của bạn xấu, bạn có thể bị cấm.
 2. “Quy tắc 24 + 1”
  • Khi một người gửi tin nhắn cho bot của bạn, bạn có tối đa 24 giờ để gửi bao nhiêu tin nhắn (khuyến mại hoặc là không khuyến mại) như bạn muốn.
  • Bạn có thể gửi thêm một tin nhắn khuyến mại sau khi hết thời hạn 24 giờ. (Không giới hạn nội dung không phải khuyến mại.)
  • Mỗi khi người dùng nhắn lại cho bạn, đồng hồ sẽ đặt lại.
  • Mẹo: Gửi tin nhắn kích thích phản hồi!
 3. Lỗ hổng lớn – Thẻ
  • Bạn có thể gửi tin nhắn không quảng cáo không giới hạn, chẳng hạn như bài đăng blog mới, cập nhật giao hàng, lời nhắc sự kiện, v.v.
 4. Một lỗ hổng lớn khác – Nhắn tin đăng ký
  • Đăng ký miễn trừ nếu bạn đang gửi tin tức, lời nhắc hoặc trình theo dõi cá nhân.

Làm thế nào để có thêm người đăng ký Facebook Messenger

Thêm nút ‘Chọn tham gia’ Facebook Messenger trên Tất cả các biểu mẫu liên hệ trên trang web để tăng lượt chọn tham gia

Sử dụng Plugin Gửi tới Messenger của Facebook Messenger có thể giúp bạn có thêm người đăng ký Messenger, thay vì chỉ thu thập người đăng ký email. Bạn chỉ cần sao chép và dán mã trình cắm vào các biểu mẫu trang web của mình.

Xem thêm: 8 trò chơi tức thì trên Facebook hay nhất để chơi với bạn bè

Đính kèm Người trả lời tự động vào Bài đăng trên Facebook của bạn (Trả lời những người nhận xét)

Bạn có thể đính kèm thư trả lời tự động vào các bài đăng cụ thể hoặc tất cả các bài đăng trên Facebook của mình để nếu có ai đó nhận xét trên trang của bạn, bạn có thể nhắn tin lại cho họ thông qua Messenger. Và nếu sau đó họ trả lời tin nhắn đó thì tức là họ đã chọn tham gia Messenger. Đây là một ví dụ.

Liên kết đến Bot của bạn (Qua Email hoặc Trang web)

Tạo liên kết cho trang đăng ký trò chuyện của bạn và đưa liên kết đó vào tất cả các thông tin liên lạc hoặc bài đăng trên blog của bạn như một lời kêu gọi hành động.

Cài đặt Facebook Chat trên trang web của bạn

Nhúng ứng dụng trò chuyện Facebook vào trang web của bạn có thể làm tăng đáng kể danh sách liên hệ Messenger của bạn. Điều này cũng có lợi thay vì sử dụng các tiện ích trò chuyện trực tiếp trên trang web mà bạn không có cách nào kết nối lại với khách truy cập, đặc biệt nếu họ không bắt đầu trò chuyện trực tiếp.

Quảng cáo Facebook ‘Gửi tới Messenger’ = Tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Các nhà tiếp thị thường sử dụng Lưu lượng truy cập và Tương tác làm mục tiêu cho các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook của họ. Tuy nhiên, tốt hơn hết là bạn nên tập trung vào Tin nhắn.

“Gửi tới Messenger” là một định dạng quảng cáo mới và về cơ bản có giá trị cho phép người dùng tương tác với bạn và chọn tham gia nhắn tin. Bạn cũng có thể lấy thông tin liên hệ của họ.

Một định dạng quảng cáo hữu ích mới khác trong Facebook Messenger là “Tin nhắn được tài trợ” cho phép bạn gửi
nội dung quảng cáo cho các liên hệ Messenger hiện có của bạn. Bạn có thể thu hẹp đối tượng của mình theo vị trí hoặc yêu cầu khác.

Quảng cáo “Tin nhắn được Tài trợ” không hiển thị trong nguồn cấp tin tức; chúng chỉ hiển thị trong các cuộc trò chuyện trên Messenger, như thể một người bạn đang nhắn tin cho người dùng (như thông báo đẩy được tài trợ).

7 mẹo tiếp thị Chatbot hàng đầu

 • Tiếp quản nhà điều hành trực tiếp: Bắt đầu một cuộc trò chuyện bất cứ lúc nào.
 • Quảng cáo trên Facebook: Chuyển đổi quảng cáo với tỷ lệ chuyển đổi cao hơn gấp 3-5 lần.
 • Người quản lý liên hệ: Nhận tên, vị trí, ảnh, ngôn ngữ của mọi người, v.v.
 • Plugin trang web: Sử dụng các plugin Facebook Messenger như Plugin hộp kiểm, Cửa sổ bật lên trang web, Plugin liên kết, v.v.
 • Trò chuyện nổ: Nhận tỷ lệ mở và tỷ lệ tương tác tốt hơn so với tiếp thị qua email
 • Liên hệ Hack: Thu thập thông tin người dùng bot của bạn.
 • Hỏi và đáp: Tự động trả lời các câu hỏi kinh doanh thường gặp.

Bài học rút ra chính

 • Tự động hóa tiếp thị tập trung vào máy tính để bàn yêu cầu các nhà tiếp thị nắm bắt địa chỉ email thông qua các trang đích và sau đó hệ thống sẽ gửi các chiến dịch email nhỏ giọt sau đó. Mặt khác, khi triển khai tự động hóa tiếp thị trên thiết bị di động, bạn có thể nắm bắt các ID trò chuyện thông qua cửa sổ bật lên trên thiết bị di động và tự động tương tác qua chatbot.
 • Các chatbot của Facebook Messenger có thể được sử dụng trong suốt hành trình của người dùng để đủ điều kiện cho khách hàng tiềm năng, chuyển đổi người dùng và nuôi dưỡng khách hàng.
 • Sử dụng chatbots, bạn có thể dễ dàng phát tin nhắn qua Facebook Messenger cho bất kỳ ai đã đăng tin vào trang Facebook doanh nghiệp của bạn. Chức năng này hữu ích trong việc cung cấp nội dung như bài đăng trên blog, hội thảo trên web hoặc tin tức về doanh nghiệp của bạn.

Tóm tắt video: 10 tin tặc tiếp thị Facebook Messenger hàng đầu mọi thời đại

Xem video tóm tắt của buổi giới thiệu hội thảo trên web bên dưới.

Đánh giá post