Trong nguồn cấp dữ liệu Facebook, bạn có thể đã thấy bạn bè và gia đình của mình đăng các biểu tượng cảm xúc theo phong cách hoạt hình. Nếu bạn chưa làm như vậy, bạn cũng có thể tạo một hình đại diện được cá nhân hóa tương tự của riêng bạn.

Bạn có thể sử dụng hình đại diện trong ảnh hồ sơ của mình, cùng với nhiều cách khác nhau trên nền tảng. Trong bài viết này, Trung An Corp sẽ giúp bạn tìm hiểu cách tạo ảnh đại diện Facebook và chia sẻ nó với những người khác.

Ảnh đại diện Facebook là gì?

Hình đại diện Facebook là một hình ảnh giống người với nhiều nét thú vị hơn. Sử dụng các khuôn mặt và kiểu tóc khác nhau, bạn có thể tùy chỉnh chúng theo cách bạn muốn. Sau khi được tạo, hình đại diện cũng có thể được sử dụng làm nhãn dán để hiển thị cảm xúc mà bạn thường thể hiện thông qua biểu tượng cảm xúc.

Liên quan: Biểu tượng cảm xúc đã thay đổi cách chúng ta giao tiếp như thế nào

Bạn có thể chia sẻ ảnh đại diện Facebook bất kể bạn sử dụng nền tảng này trên máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

Tại sao Facebook lại thêm ảnh đại diện?

Với việc mua Bitmoji vào năm 2016, Snapchat đã cho phép người dùng tạo các ký tự ảo của riêng họ.

Như một cách để thách thức Snapchat, Facebook đã giới thiệu một tính năng tương tự — được gọi là Hình đại diện — vào năm 2019. Bắt đầu ở Úc, Hình đại diện đã xuất hiện ở những nơi khác trên hành tinh.

Bây giờ bạn đã biết một chút về ảnh đại diện Facebook là gì, bạn có thể tìm hiểu cách làm và chia sẻ của riêng mình dưới đây.

Cách tạo ảnh đại diện Facebook

Để bắt đầu tạo ảnh đại diện của riêng bạn trên Facebook, trước tiên bạn cần đăng nhập vào Facebook trên điện thoại thông minh của mình. Bấm vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải để mở Thực đơnhoặc vuốt sang phải một vài lần để đạt được cùng một kết quả cuối cùng.

Sau khi cuộn xuống và chọn Xem thêm, lựa chọn Ảnh đại diện để bắt đầu tạo của riêng bạn. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh diện mạo của mình dựa trên khuôn mặt, màu da, quần áo, v.v.

Khi bạn hài lòng với mọi thứ, hãy chọn Xong. Trên trang tiếp theo, bạn sẽ thấy bản xem trước hình đại diện của mình. Nếu bạn hài lòng, hãy nhấp vào Kế tiếp.

Nếu bạn muốn bắt đầu phát triển trò chơi Facebook của mình, hãy thể hiện những nỗ lực sáng tạo của bạn là một nơi tốt để bắt đầu. Và bây giờ bạn đã tạo ảnh đại diện trên Facebook, đã đến lúc chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn.

Facebook sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để xuất bản một bài đăng thông báo sáng tạo của riêng bạn, trong khi bạn cũng có thể sử dụng nó trong khi bình luận (thêm về điều đó sau!).

Cách đặt ảnh đại diện của bạn làm ảnh đại diện của bạn

Nếu bạn muốn sử dụng hình đại diện cho ảnh hồ sơ Facebook của mình, trước tiên bạn cần phải truy cập Cài đặt> Hình đại diện. Khi hình đại diện đã tải, hãy nhấp vào nút mũi tên ở đầu danh sách tùy chọn ở bên phải.

Tham khảo thêm: Cách quảng bá trang Facebook thành công ở mọi nơi.

Sau đó chọn Tạo hồ sơ.

Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ phải chọn tư thế hình đại diện và hình nền tiểu sử. Chọn tùy chọn của bạn cho cả hai, sau đó nhấp vào Kế tiếp khi bạn đã hoàn thành.

Facebook sẽ cho phép bạn đặt ảnh đại diện mới của mình làm ảnh đại diện tạm thời trong một giờ, một ngày hoặc một tuần. Bạn cũng có thể đặt ngày tùy chỉnh nếu muốn sử dụng lâu hơn. Bất kể lựa chọn của bạn là gì, hãy nhấn Cứu khi bạn đã đưa ra quyết định.

Ảnh đại diện mới sẽ thay thế ảnh hồ sơ hiện có của bạn. Trong phần hồ sơ Facebook, bạn cũng có thể xem mình còn bao nhiêu ngày để sử dụng ảnh đại diện làm ảnh đại diện tạm thời. Sau một vài giây, điều này sẽ biến mất.

Cách sử dụng ảnh đại diện của bạn trên bài đăng trên Facebook

Bây giờ hình đại diện của bạn đã sẵn sàng, đã đến lúc bắt đầu vui vẻ với nó. Để sử dụng nó trên một bài đăng trên Facebook, hãy làm theo các bước dưới đây.

 1. Hướng đến Cài đặt> Hình đại diện.
 2. Ở trên cùng, hãy nhấp vào Đăng lại cái nút.
 3. Bấm vào Tạo bài đăng cái nút.
 4. Chọn một tư thế cho hình đại diện của bạn.
 5. Bấm vào Chia sẻ lên Bảng tin.
 6. Viết những gì bạn muốn chia sẻ với bạn bè của bạn.
 7. Bấm vào Bài đăng.

Khi tạo một bài đăng Facebook mới, bạn cũng có thể sử dụng hình đại diện và thêm hình nền khác cho nội dung của mình. Đây là cách để làm điều đó.

 1. Tạo bài đăng như bạn thường làm.
 2. Ở dưới cùng bên phải, nhấp vào biểu tượng hình hộp.
 3. Chọn nền cho các bài đăng của bạn trong Chọn hình nền.
 4. Viết bài đăng và kiểm tra để đảm bảo rằng đó là những gì bạn muốn gửi.
 5. Bấm vào Bài đăng cái nút.

Sau đó, bài đăng sẽ được chia sẻ với nền bạn đã chọn, như bạn có thể thấy bên dưới trong ảnh chụp màn hình cuối cùng.

Bạn cũng có thể sử dụng ảnh đại diện của mình làm nhãn dán khi bình luận trên các bài đăng trên Facebook. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo cho việc này.

 1. Đi tới phần bình luận của bất kỳ bài viết nào.
 2. Bấm vào nút cười từ đó bạn thêm nhãn dán.
 3. Bấm vào biểu tượng avatar bên dưới Viết bình luận….
 4. Chọn hình đại diện.
 5. Đăng nhận xét bằng cách nhấp vào biểu tượng mũi tên.

Khai thác vào Chỉnh sửa avatar ở góc trên cùng bên phải, bên dưới Hình đại diện của bạn, sẽ đưa bạn đến cửa sổ xem trước ảnh đại diện. Tại đây, bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa đối với hình dán bạn đã chọn.

Cách sử dụng Hình đại diện của bạn làm Hình dán Messenger

Ngoài bình luận về bài đăng của người khác, bạn cũng có thể sử dụng hình đại diện Facebook của mình làm nhãn dán trên Messenger. Làm theo các bước dưới đoạn này để thực hiện việc này.

 1. Hướng đến Cài đặt> Hình đại diện.
 2. Chọn tùy chọn thứ hai: Tất cả hình dán.
 3. Chọn một hình dán đại diện.
 4. Bấm vào Gửi trong Messenger.
 5. Tìm một người bạn mà bạn muốn gửi Hình đại diện cho họ.
 6. Lựa chọn Gửi.

Tham khảo thêm: Cách tải lên video và ảnh HD trên Facebook Mobile

Sau khi chia sẻ, bạn có thể sử dụng lại nhãn dán trên Facebook Messenger. Bạn cũng có thể lưu nó trực tiếp trong thư viện của điện thoại để chia sẻ trên các nền tảng khác và quá trình này giống như khi bạn chia sẻ một hình ảnh bình thường.

Cách chia sẻ ảnh đại diện Facebook của bạn trên Instagram

Nếu muốn, bạn cũng có thể chia sẻ ảnh đại diện Facebook của mình trên các nền tảng truyền thông xã hội khác. Một trong số đó là Instagram; bạn có thể tìm thấy các bước để làm như vậy dưới dạng hình dán trên ứng dụng này bên dưới.

 1. Hướng đến Cài đặt> Hình đại diện.
 2. Nhấp vào tùy chọn thứ hai trong cửa sổ xem trước.
 3. Chọn một nhãn dán.
 4. Bấm vào Lựa chọn khác….
 5. Chọn Instagram từ danh sách ứng dụng. Sau đó, nhãn dán sẽ được nhập vào Instagram.
 6. Chia sẻ hình dán đại diện của bạn sau khi viết mô tả. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào biểu tượng đánh dấu ở trên cùng bên phải.

Bên cạnh Instagram, bạn cũng có thể chia sẻ hình đại diện Facebook của mình trên WhatsApp, Snapchat và Twitter — cùng với các ứng dụng khác. Quá trình cho mỗi cái tương tự như Instagram.

Có nhiều niềm vui hơn trên Facebook với hình đại diện rất riêng của bạn

Sử dụng hình đại diện làm ngoại hình ảo giúp cho việc tương tác trên Facebook với bạn bè và gia đình trở nên thú vị hơn nhiều.

Sau khi tạo hình đại diện, bạn có thể sử dụng nó theo nhiều cách — cả trên Facebook và hơn thế nữa. Vì vậy, nếu bạn chưa làm ảnh đại diện, tại sao không thử nó?

Trung An Corp mong rằng bài viết Cách tạo ảnh đại diện Facebook của riêng bạn sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!
Đánh giá post