Mạng xã hội này thông báo rằng trang web di động của bạn tải nhanh như thế nào sẽ sớm ảnh hưởng đến việc mọi người có nhìn thấy quảng cáo Facebook của bạn hay không.

Như Facebook đã nói, họ sẽ xem xét “hiệu suất trang web và kết nối mạng của một người trong hệ thống phân phối và đấu giá quảng cáo của chúng tôi”.

Điều đó có nghĩa là các nhà quảng cáo sẽ trả nhiều tiền hơn nếu họ có các trang web tải chậm? Điều đó vẫn chưa rõ ràng, nhưng sẽ rất đáng để theo dõi trong những tháng tới để xem liệu các nhà quảng cáo có thời gian tải chậm có phải trả chi phí cao hơn các nhà quảng cáo có trang web nhanh hay không.

Để giúp các nhà quảng cáo cung cấp trải nghiệm nhanh hơn, Facebook đang giới thiệu tính năng tìm nạp trước trên Facebook.

Tìm nạp trước hoạt động như thế nào trên Facebook?

Điều này có nghĩa là Facebook sẽ tải trước nội dung di động (cả không phải trả tiền và quảng cáo).

“Hôm nay, chúng tôi đang giới thiệu tính năng tìm nạp trước – tải trước nội dung di động trong trình duyệt trong ứng dụng Facebook trước khi một liên kết được nhấn vào,” Facebook cho biết. “Điều này có thể rút ngắn thời gian tải trang web trên thiết bị di động xuống 29 phần trăm hoặc 8,5 giây, cải thiện trải nghiệm và giảm nguy cơ bỏ qua trang web.”

Theo trang trợ giúp của Facebook, tìm nạp trước hoạt động như sau:

“Đối với mỗi quảng cáo trên News Feed trên thiết bị di động, Facebook cố gắng dự đoán khả năng một người nhấp vào quảng cáo. Nếu điểm dự đoán đáp ứng các yêu cầu, chúng tôi tìm nạp trước trang HTML ban đầu khi câu chuyện lần đầu tiên xuất hiện trên màn hình của một người. Nội dung này được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của người đó trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu một người nhấp vào quảng cáo, Facebook sẽ tải trang đầu tiên từ bộ nhớ cache. Sau đó, trang đầu tiên thực hiện các yêu cầu web thông thường tới máy chủ của nhà xuất bản để tải phần còn lại của trang. Chúng tôi hiện chỉ lưu vào bộ nhớ cache của trang HTML ban đầu. Hãy nhớ rằng CSS, Javascript hoặc hình ảnh trên trang web không được lưu vào bộ nhớ đệm. ”

Lợi ích của tìm nạp trước?

Theo Facebook, tìm nạp trước sẽ giúp các nhà quảng cáo theo hai cách. Nó sẽ

  • Giảm thời gian tải trang web trên thiết bị di động. Nhiều người sử dụng thiết bị di động hơn và họ muốn có các trang web nhanh.
  • Giảm số người từ bỏ trang web của bạn trước khi trang web tải hoàn toàn. Facebook lưu ý rằng 40% mọi người sẽ từ bỏ một trang web không tải trong 3 giây.

Mục tiêu lớn ở đây là tăng hiệu suất và mức độ tương tác của quảng cáo. Nếu bạn có một quảng cáo đưa người dùng đến một trang web tải chậm, thì quảng cáo đó rất có thể sẽ hoạt động kém hơn về mức độ tương tác, có nghĩa là bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn.

Liên quan: Mẫu Facebook dành cho Doanh nghiệp Bài đăng về Thay đổi COVID-19

Các nhà quảng cáo có thể tối ưu hóa cho thiết bị di động bằng cách nào khác?

Facebook cũng đưa ra 5 lời khuyên cho các doanh nghiệp về cách tối ưu hóa trang web của họ:

  • Giảm thiểu chuyển hướng trang đích, plugin và trình rút gọn liên kết
  • Nén tệp để giảm thời gian hiển thị trên thiết bị di động
  • Cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ bằng cách sử dụng dịch vụ lưu trữ đa vùng
  • Sử dụng Mạng phân phối nội dung chất lượng cao để tiếp cận đối tượng một cách nhanh chóng
  • Xóa JavaScript chặn hiển thị

Giống như Google, Facebook đang cố gắng làm cho trải nghiệm di động tổng thể nhanh hơn. Về mặt hữu cơ, Facebook đã giới thiệu Instant Articles để cung cấp cho người dùng các bài báo tải siêu nhanh.

Bạn nghĩ như thế nào về tính năng này? Chia sẻ cho Trung An Corp nhé!

Tín dụng hình ảnh: Depositphotos (được sửa đổi bởi tác giả)

Đánh giá post